Khai Thác Khách Hàng Bất Động Sản Bằng Những Cách Nào ?

 Tìm kiếm và khai thác khách hàng trong môi giới bất động sản bằng cách nào và như thế nào? làm sao cho hiệu quả ? những câu hỏi mà saler BĐS tìm kiếm. sau đây là những phương thức tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng hi vọng bạn sẽ tìm được phương thức thích hợp nhất cho mình để trở thành best sale.

Kênh Trực Dự Án.

trực dự án bất động sản
trực dự án bất động sản

Ưu Điểm:

 Kênh này tỏ rất hiệu quả khi thị trường còn sốt nóng và với những dự án mới ra. Chi phí hầu như không có. Với kênh khai thác này bạn chỉ có tốn phí mua nước uống và xăng. Các loại phí này thì cũng chỉ là những phí sinh hoạt hàng ngày. Khách hàng mà bạn tiếp cận được thường có nhu cầu mua thực (khách nét) theo kiểu khách đi tìm saler. Khả năng chốt được khách vào cọc cao.

 Hay còn gọi là Standee, Một phương thức tiếp cận khách hàng truyền thống đây là một kênh khi bán đất bất động sản. Thường các nhân viên bất động sản sẽ đứng ở các trục đường lưu lượng xe lớn và nhắm có khách đi ngang qua. Thường chọn những vị trí cách dự án trong bán kính 3 – 4km.

trực dự án- hưng phát holdings
trực dự án- hưng phát holdings

Nhược Điểm:

 Khi thị trường không còn sốt, mức độ quan tâm đến dự án Bất Động Sản của bạn đang bán không còn cao, kênh này tỏ ra kém hiệu quả do lượng khách tiếp cận được rất ít. 

Đây là cách khai thác dạng đợi há miệng đợi sung rụng chủ yếu chỉ đem lại hiệu quả đơn lẻ. Thời gian “chết” = ngồi đợi khiến cho việc tích lũy kinh nghiệm, tư vấn trong thời gian làm của bạn rất thấp. Để tránh thời gian “chết” quá lớn này, hãy tận dụng việc dùng 3G để làm việc khi đợi. Có thể làm việc qua các trang mạng xã hội để tiếp cận khách hàng. Hoặc in data ra để telephone trong quá trình ngồi đợi sẽ tăng tính tích lũy của kênh khai thác này lên.

Kênh Marketing Trực Tiếp

 Đi Phát tờ rơi theo khu vực, treo phướn băng rôn, cờ hiệu tại các khu vực tiềm năng đông đúc dân cư, như chợ, quán cà phê, nà hàng… Tư vấn trực tiếp những khách hàng quan tâm đến dự án của bạn.

phát tờ rơi
phát tờ rơi

Ưu Điểm:

 Ưu điểm của kênh trực này là chi phí phát sinh thấp chủ yếu phát sinh để in tờ rơi. Tìm kiếm khách hàng một cách chủ động. Có thể tư vấn trao đổi trực tiếp tới khách hàng của bạn từ đó thuận tiện hơn cho việc tư vấn, tiếp cận khách hàng. Kênh này cũng giúp quảng bá rất tốt thông tin dự án của bạn đến đông đảo người dân hơn. Dùng cho các sale mới vào nghề để cảm nhận và tập tư vấn khá tốt.

tư vấn - phát tờ rơi

Nhược Điểm: 

 Cách tiếp cận thủ công do đó không phải là cách làm việc về lâu về dài. 

TelePhone.

 Chắc hản telesale chẳng còn lạ lẫm gì với dân sale. Điện thoại giới thiệu tư vấn khách hàng có nhu cầu. Đây là kênh được áp dunhj chủ yếu dành cho các sale. Theo đánh giá thì kênh này đạt hiệu quả tốt nhất, làm không hiệu quả thì do bạn chứ không phải do kênh này không hiệu quả.

telesale tư vấn
telesale tư vấn

Ưu Điểm:

ưu điểm của kênh là phương thức tiếp cận khách hàng thuận tiện (qua điện thoại). Chủ động thuận tiện cho cả khách hàng và sale. Giảm thiểu được một số chi phí phát sinh chủ yếu chỉ tốn tiền cước điện thoại. Nói chuyện được với khách tăng kỹ năng tư vấn.

Nhược Điểm:

 Gây khó chịu với đối tượng khách hàng không có nhu cầu, không quan tâm. Tỷ lệ bị khách hàng từ chối tương đối cao. Các saler gặp vấn đề với phương thức này chủ yếu do lượng data khách hàng không nhiều và data không chất lượng. Nên sàng lọc lại bộ data để có độ hiệu quả cao hơn.

xem thêm telesale bất động sản – làm sao cho hiệu quả ?

Dựa Vào Các Mối Quan Hệ.

Ưu Điểm:

 Không phải chỉ dựa vào những mối quan hệ đã có. Hãy xây dựng mối quan hệ mọi núc có thể. Đây là kênh khai thác hiệu quả cao nhất (tính tỉ lệ chuyển đổi). Và có thể dùng cho tất cả các phân khúc kể cả hàng triệu đô bình thường. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn biết cách xây dựng và duy trì những mối quan hệ mở rộng và khai thác chúng.

Có những bạn đi làm sale không nhất thiết phải đến văn phòng. Có rất nhiều bạn có khả năng khai thác mối quan hệ thông qua năng khiếu cá nhân. Các bạn có thể cùng Sếp tham gia các môn thể thao,giải trí. Thường thì chơi các môn đồng đội bóng đá, tennis,… hoặc những môn sang trọng đẳng cấp như golf, xe,…. Tạo mọi điều kiện và hoàn cảnh tốt nhất để Sếp hoặc khách hàng ghi bàn, ghi điểm thì khai thác quan hệ tốt hơn.

Thậm chí nếu bạn đủ giỏi, bạn không cần phải làm sale đơn thuần. Mà hoàn toàn có thể trở thành chủ doanh nghiệp khi được mấy anh hỗ trợ. Hay có thể trở thánh nhà đầu tư chuyên đi thâu gom hàng đầu tư giá trị sinh lời lớn cho các anh.

tạo dựng mối quan hệ
tạo dựng mối quan hệ

Nhược Điểm:

 Đối với kênh khai thác này thì chi phí hơi cao. Thậm chí rất cao nếu triển khai đúng và có mục tiêu rõ ràng. Không đơn thuần chỉ là tốn 1 vài ly cafe để có thể làm kênh này đâu. Những bạn làm tốt kênh này chi phí chính rất nhiều cho quà cáp, tiệc tùng, spa, mua sắm, đi lại,…

Và nó cũng có 2 mặt không có gì tệ hại hơn khi bạn làm ăn chộp giật làm mất uy tín của những mối quan hệ này.

Marketing Online (Google – Facebook – Zalo – twitter – Youtube …) 

 Marketing online (MO) tiếp cận khách hàng qua các kênh internet, mạng xã hội kênh này đang theo đúng xu hướng và tiềm năng phát triển cao. 

Ưu Điểm:

 Có rất nhiều ưu điểm của kênh này như:

  • Tiếp cận được số lượng lớn khách hàng theo vùng ở những nơi xa xôi của dự án mà không gặp cản trở về khoảng cách địa lý.
  • Đem lại nguồn data khách hàng lớn tái sử dụng data này cũng rất hiệu quả.
  • Giúp quảng bá dự án cũng như thương hiệu tốt.
  • Chủ động và tự động, tốn ít công sức.
  •  Khả năng tăng trưởng doanh thu cao nhất so với các kênh còn lại.
marketing online
marketing online

Nhược Điểm:

kênh này chỉ có một nhược điểm duy nhất là Đốt Tiền.

Nói là đốt tiền không hẳn là không có lý do của nó. Không tự nhiên mà Facebook và google trở thành những công ty nghìn tỷ mà không thu bất kỳ một khoản phí nào của người dùng. Chi phí dành cho quảng cáo cao thậm chí là rất cao không nên dùng khi chi phí quá yếu hoặc khả năng tư vấn còn yế. Kéo khách về nhưng không thể chuyển đổi. Ngoài ra, có tiền cũng không nên bung lụa quá mạnh nếu bạn không thể có khả năng lấy hàng . Ngoài ra marketing online cũng cần bạn phải có một số kiến thức nhất định trong lĩnh vực này để khai thác có hiệu quả tốt nhất.

Tổng Kết.

Bên trên là các kênh tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực môi giới bất động sản nhà đất được các chuyên gia đúc kết lại trong suốt quá trình làm việc. Mỗi một kênh đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn có thể chọn cho mình kênh mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Một số lư ý để bạn có thể chọn phương thức tiếp cận:

chọn lựa sao cho đúng
chọn lựa sao cho đúng

Thứ nhất: Nếu bạn còn đang lo cơm ăn mỗi ngày thì hãy tận dụng kênh chi phí thấp và ưu tiên salephone. Nếu bạn bắt đầu có tiền để sống thì hãy chọn kênh có tính tích lũy theo thời gian cao nhất .

Thứ 2: Chọn kênh làm còn phải phù hợp với cá tính, năng lực của bản thân mình. Không nên nghe các chuyên gia “đồn”, “xúi” vì họ khác bạn. Họ làm được, người khác làm được nhưng chưa chắc là phù hợp với bạn. Bởi vì bạn chỉ thấy tảng băng nổi của họ, còn chìm thì họ không chia sẻ cho bạn đâu nên đừng để bị xúi.

Thứ 3: Linh động khi làm khai thác khách hàng. Ví dụ như bán đất có cách làm hiệu quả của bán đất, căn hộ có cách khai thác hiệu quả của căn hộ. Đa dạng trong kĩ năng khai thác khách hàng & linh động khi đánh dự án sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ 4: Đừng để ý vào chi phí mà hãy nhìn vào lợi nhuận được quy ra bằng tiền khi làm khai thác khách hàng. Có lợi nhuận tức là khai thác hiệu quả, không có lợi nhuận tức là không hiệu quả. Đừng tự sướng với nhau qua số lead kiếm được, số khách ta đi tiếp, hay giá thầu ta có thể bid được rẻ, hay ta SEO lên top 1-top 2.

Thứ 5: Chi phí thường tỷ lệ thuận với giá trị tích lũy. Chi phí cao thường tích lũy cao, chi phí thấp thường giá trị tích lũy thấp.

Hưng Phát Holdings Chúc Bạn thành Công. 

xem thêm Mua nhà qua mua giới nên hay không

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191