Mua Nhà Qua Môi Gới Nên Hay Không ?

 Mua nhà, bất động sản đất đai là một trong những việc quan trọng trong đời người, vì giá trị của ngôi nhà rất lớn. Điều đó khiến cho việc quyết định mua một căn nhà trở nên khó khăn hơn, làm sao để chon được một ngôi nhà ưng ý?

môi giới nhà đất
môi giới nhà đất

Việc mua nhà cũng mất rất nhiều thời gian và công sức, đôi khi khiến bản thân căng thẳng, mệt mỏi đối với những người mua căn hộ lần đầu tiên. Nhiều người không thể sắp xếp được thời gian vì còn hàng tá công việc, cũng vì lẽ đó nhiều người chọn cách thuê một môi giới bất động sản để tìm cho mình căn nhà ưng ý cũng như tiến độ mua nhà được nhanh chóng hơn. Vậy đâu là lợi ích mua nhà qua môi giới thay vì tự mua?

Sau đây là những lợi ích của việc mua nhà thông qua mua giới để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Giúp bạn chọn đúng mức giá thật của căn nhà

Chuyên gia môi giới bất động sản am hiểu thị trường. Các công ty tư vấn luôn có phòng nghiên cứu thị trường nên nguồn thông tin cung cấp cho khách hàng đều qua quá trình xử lý và phân tích. Những lời khuyên từ các chuyên gia đưa ra sẽ giúp các khách hàng có quyết định đầu tư chính xác, hiệu quả.

Là người đi mua nhà, tâm lý chung là đều mong muốn tìm được căn nhà phù hợp nhất với mức giá hời hoặc ít nhất là có thể trong khả năng chấp nhận của mình. Ngoài ra hầu hết mọi người đều muốn chỉ phải trả số tiền khi mua căn nhà chứ không muốn thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác như: phí môi giới, phí sang tên…

Tiết Kiệm Tiền Bạc
Tiết Kiệm Tiền Bạc

Tương tự, nếu đặt vào vị trí của người bán hàng sẽ không thích việc phải tốn thêm khoản chi phí cho bên thứ 3

Tuy nhiên, trên thực tế rất ít người tự mua hay bán nhà mà thành công khi không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Đó cũng là lý do vì sao họ sẵn sàng chấp nhận bỏ ra một khoản tiền hoa hồng cho môi giới để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Thông thường,phần trăm mức phí hoa hồng cho mỗi giao dịch thành công dành cho môi giới rơi vào khoảng 1- 2%. Nếu bạn cảm thấy việc thuê môi giới là điều cần thiết để chọn được căn ưng ý suông sẻ nên chọn cách này. Còn nếu bạn tự tin vào kinh nghiệm cũng như khả năng mua bán thì bạn có thể thực hiện giao dịch mà không nhờ đến môi giới.

Chọn mua được ngôi nhà ưng ý nhất

Bạn nhận được nhiều sự lựa chọn nguồn cung cấp.Các chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp bạn nhanh chóng tìm được nhà phù hợp theo nhu cầu. Đầu tiên, các chuyên gia sẽ trao đổi với bạn để xác định các tiêu chí mà bạn mong muốn như:

  • Khu vực bạn cần tìm nhà?
  • Lý do lựa chọn khu vực đó?
  • Loại nhà bạn cần và mục đích sử dụng? (Chung cư, nhà biệt thự, nhà liền kề, nhà mặt phố, shop house, đất nền…)
  • Các tiêu chí về nội thất?

Sau khi xác định được nhu cầu khách hàng, nhà tư vấn sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống đa dạng các lựa chọn nguồn cung cấp để phù hơp với ngân sách và thị hiếu khác nhau của từng phân khúc khách hàng.

lựa chọn bất động sản
lựa chọn bất động sản nhà đất

Nhiều người không muốn thuê môi giới trong việc mua bán nhà bởi không tin tưởng bên thứ ba. Dù vậy, không thể phủ nhận rất nhiều giao dịch mua bán bất động sản thành công là nhờ dịch vụ môi giới.

Người mua cũng cần nên nhận thức rằng, việc phải bỏ tiền ra để thuê môi giới không phải vì việc này quá khó để bạn tự thực hiện mà nó giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi hơn. Bởi hầu hết các nhân viên môi giới thường theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ. Thay vì phải bỏ ra hàng giờ, thậm chí nhiều ngày liền vật lộn với việc mua hoặc bán một căn nhà mà hiệu quả có thể không cao thì phương án thuê môi giới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Giúp các thủ tục pháp lý của bạn

Không phải bất kỳ người mua nhà nào cũng am hiểu và có đầy đủ kinh nghiệm để thực hiện đúng quy trình mua bán nhà một cách thuận lợi. Đặc biệt đối với người mua bán nhà lần đầu thường rất bỡ ngỡ hoặc lúng túng trong việc đặt cọc, ký hợp đồng, chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan để sang nhượng hay vay vốn ngân hàng,…

Vấn đề pháp lý luôn là một vấn đề cực kỳ quan trọng khi bạn quyết định đầu tư. Các chuyên gia sẽ giúp bạn nắm đầy đủ thông tin về căn nhà mà bạn có thể lựa chọn. Đây là những thông tin mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm khi tìm nhà như:

  • Ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch, tranh chấp hay không?
  • Ngôi nhà có thuộc phạm vi mở rộng, giải tỏa hay không?
  • Sơ đồ trong giấy tờ nhà có phù hợp với việc đo đạc thực tế hay không?
  • Ngôi nhà có được quyền đập bỏ, sửa chửa, trùng tu hay không?
  • Hạ tầng cơ sở xung quanh có sắp sửa chữa, nâng cấp hay không?
trợ giúp pháp lý
Trợ giúp hỗ trợ pháp lý

Có rất nhiều người áp dụng phương án tự tìm hiểu quá trình này có thể làm mất rất nhiều thời gian và không hiệu quả với nhiều người. Do vậy, nếu có gặp phải quá nhiều rào cản khiến việc giao dịch của bạn bị chậm lại hay gặp khó khăn thì nên cân nhắc thuê môi giới, luật sư tư vấn.

Xem Thêm:

Telesales bất động sản – làm sao để đạt hiệu quả.

Hướng Dẫn Đặt Chỗ Ưu Tiên Dự Án Đô Thị Nam Phúc Yên.

Giúp bạn có thêm thời gian cho gia đình, công việc

Đối với người mua nhà, việc sắp xếp công việc để có thời gian tìm nhà rất quan trọng. Trong thời đại công nghệ hiện nay, người mua có thể vào các website bất động sản, mạng xã hội… để tìm kiếm và chọn lọc. Dù vậy, hàng ngàn thông tin thật giả lẫn lộn trên mạng sẽ khiến bạn rơi vào sự hỗn loạn.

Giúp tiết kiệm thời gian
Giúp tiết kiệm thời gian

Nếu công việc của bạn quá bận rộn, hãy thuê môi giới để tiến trình giao dịch nhà đất diễn ra nhanh hơn.Mặt khác, một số người quá bận hay không có đủ thời gian sẽ chỉ tìm trên một số trang web, đọc một vài tin rao bán. Điều này cũng đồng nghĩa nhiều cơ hội tốt có thể bị bỏ qua, hoặc nếu chọn được căn nhà phù hợp thì sẽ phải trả mức giá cao do thiếu khả năng đánh giá sản phẩm. Do đó, thuê môi giới bất động sản chính là lựa chọn sáng suốt nhất trong hoàn cảnh như vậy.

Chưa kể, trước khi quyết định xuống tiền mua, chắc chắn bạn sẽ phải đi xem rất nhiều căn nhà khác nhau.Và khi tìm được một căn ưng ý thì việc quay lại nhiều lần là chuyện bình thường. Trong trường hợp này, nhân viên môi giới sẽ hỗ trợ trong việc chọn ra những sản phẩm tiềm năng, sắp xếp lịch gặp hay thậm chí đưa đón bạn đi xem nhà.

Sàn Môi Giới Uy Tín

Vậy tất cả những gì bạn cần là tìm cho mình một sàn môi giới uy tín để giúp bạn làm tất cả những công việc còn lại. Những việc mà bạn chưa có kinh nghiệm và gặp rất nhiều khó khăn. Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Hưng Phát Holdings chuyên phân phối các dự án bất động sản nhà đất. 

Wepsite: https://hungphatholdings.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191