Hướng Dẫn Chọn Nhà Theo Phong Thủy

 Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng Phong thủy là có thật, và nó được xem xét bởi cộng đồng khoa học là khoa học giả. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

xem phong thủy nhà đất
xem phong thủy nhà đất

Phong thủy nhà ở có tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn và gia đình. Vì Vậy Khi quyết định mua một bất động sản nhà đất ngoài việc xem xét về giá cả, vị trí, diện tích, tiện ích, điều kiện đường xá, liên kết vùng, tiện nghi trong và ngoài, một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, đó là phong thủy của ngôi nhà đó tốt hay xấu với bạn hay không.

Vậy Khi xem phong thuye bạn nên cân nhắc đến những yếu tố nào ?

Phương Hướng.

Theo ong thủy thì phuong hướng ngôi nhà là yếu tố quan trọng khi xây nhà,mua nhà và chọn nhà vì điều này ảnh hưởng đến sinh khí của toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng tượng trưng của Trời, Tây Bắc là hướng của  Cha Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa tránh bếp (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho gia chủ ngụ trong nhà.

Nhà đẹp hợp phong thủy
Nhà đẹp hợp phong thủy

Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh. Nên tránh làm hoặc chuyển đi nơi khác.

Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “ nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Lấy 1 ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam.

Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

mua nhà đẹp

Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Hướng tiến vào nhà (Cổng) nếu đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều rất tối kị. Nhưng bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương. Tuy nhiên, nếu nhà có hai con đường song song, một phía trước, và một phía sau (hai đường thẳng song song tán khí) không nên làm hành lang thông theo một dường thẳng tuột. Nên chia ra các phòng vách ngăn chánh tán khí.

Địa Thế nhà Đất Bất Động Sản.

 Địa thế đất ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà. Bạn nên chọn ngôi nhà có đường thông thoáng sạch sẽ, không có đất dốc sau nhà, không nằm gần nghĩa địa hay vùng đất thường xảy ra tai nạn. Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn. Người xưa thường quan niệm một địa thế đất đẹp là đất “nở hậu” có nghĩa là sân sau rộng hơn sân trước. Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

Nếu trước cửa nhà bạn có song hoặc đường đi hình chữ U thì bạn cần theo dõi hướng của nó. Nếu chữ U uốn vòng quanh nhà thì sẽ tạo được cảm giác an toàn cho bạn, khí vận sẽ tốt và không phân tán đến các nơi khác.

Bạn không nên chọn nhà ở hướng giao thoa giữa các đường đi tạo thành chữ Y. Nếu nhà ở những nơi như vậy sẽ chạm vào quy tắc tĩnh trong phong thủy do xe cộ đi lại nhiều.

Nên tránh những ngõ hoặc vỉa hè có nhiều người ra vào. Ngõ nhỏ hẹp tạp cảm giác chật chội khó chịu. Bạn càng nên tranh ở những ngôi nhà ở ngõ cụt vì như vậy không khí khó lưu thông.

Nguyên Tắc Chọn Nhà.

phong thủy nhà đất
phong thủy nhà đất

Có 7 nguyên tắc giúp lựa chọn nhà bất động sản đẹp hợp phong thủy:

Thứ Nhất: Hệ sinh thái tốt bao gồm.

Phía bên trái là vị trí của rồng xanh – Thanh Long

Phía bên phải là vị trí của hổ trắng – Bạch Hổ

Phía trước là vị trí của chim tước đỏ – Chu Tước

Phía sau là vị trí dành cho Huyền Vũ.

Thứ Hai: Ngôi nhà là nơi tập trung nhiều vượng khí. Chỗ ngồi trong phòng khách có nhiều vượng khí nếu không vượng khí sẽ bị phân tán đi các nơi khác.

Thứ Ba: Phòng có hình vuông, hình chữ nhật bốn mặt đều đặn và đối xứng nhau mang lại hung vượng, cấm kị khi thiết kế phòng có 3 góc hoặc phòng có nhiều góc cạnh.

Thứ Tư: Trong nhà có ánh sáng đầy đủ. Phòng có nhiều cửa sổ khiến cho dương khí trong phòng quá vượng, điều này không tốt cho phần tiền tài – tài lộc của gia đình. Nếu phòng ít cửa sổ, không thông thoáng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Thứ Năm: Kích thước các phòng trong ngôi nhà phải hài hòa, cân đối theo diện tích ngôi nhà

Thứ Sáu: Bạn không nên thiết kế nhà bếp với nhà vệ sinh ở bên trái, bên phải, mặt trước, mặt sau hoặc khu vực trung tâm của phòng.

Thứ Bảy: Không nên để cửa ra vào đối diện với vị trí ban công, cửa ra vào phía trước và phía sau đối diện với nhau hoặc cửa sổ trước với cửa sổ sau; ban công với cửa sổ.

Ngoài Các Yếu Tố Tự Nhiên Cũng Cần Quan Tâm Đến Yếu Tố Con Người.

 Về lịch sử của gia chủ cũ. Nếu bạn mua lại nhà đất, bất động sản của người chủ cũ được thăng chức, làm ăn phát đạt, ăn nên lam ra hay trúng vé số. Có điều kiện muốn chuyển đến nơi ở mới khang trang hơn, tốt hơn. Về phong thủy ngôi nhà đó rất may mắn, đem lại hậu vận tốt, tạo ra tài vận tích cực đem điều may đến cho gia chủ.

phong thủy vận mệnh con
phong thủy vận mệnh con

Ngược lại nếu bạn mua lại ngôi nhà của gia chủ cũ làm ăn thua lỗ, phá sản, vận đen kéo dài khiến không có khả năng chi trả tài chính dẫn đến việc bán nhà. Thì ngôi nhà đó là là xấu theo phong thủy nếu vẫn lựa chọn mua cần xem lại phương hướng vận hạn, cách bài trí nội thất để thay đổi lại cho hợp với mệnh của gia chủ mới.

Hợp với mệnh của gia chủ. Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Trên đây là những phương thức chọn và mua nhà đất bất động sản hợp với phong thủy. Quý khách có thể tham khảo và chọn cho mình nơi an cư lập nghiệp hợp với vận mệnh của mình nhất. 

Xem Thêm Mua Nhà Qua Mua Giới Nên Hay Không ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191