Telesels bất động sản phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa con người ngày càng bận rôn với công việc của mình. Thường xuyên phải ra ngoài và ngày càng phụ thuộc vào thiết bị di động và internet. Điều đó tạo ra chách tiếp cận khách hàng mới và đầy hiệu quả. Chào hàng qua cuộc gọi điên thoại (telesales) để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Lĩnh vực bất động sản nhà đất cũng không ngoại lệ Telesales có rất nhiều thế mạnh trong tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nhưng nàm sao để telesales hiệu quả lại là một câu chuyện nan giải với nhiều sales bất động sản nhà đất.

Các Kiểu Trả Lời Của Khách 

Có đến 1001 kiểu lý do để khách từ chối của khách hàng điển hình một số kiểu sau. “Anh không có nhu cầu”,”anh không có đủ tiền, đừng làm phiền anh nữa”,”anh rất thích nhưng hiện tại…” thậm chí có khách hàng cúp máy khi saler chưa nói hết câu. Khá hơn khách hàng lưỡng lự hoài nghi kiểu. “Để anh xem xet, giờ anh đang bận”,”để anh bàn với người thân rồi báo lại”,”em gửi mail để anh nghiên cứu báo em sau”…Đó cũng là một dấu hiệu tốt. Thành công lớn nhất của một telesales là gặp mặt và bàn công việc trực tiếp với khách hàng. Vậy làm sao để đạt được thành công như vậy?

Telesales Bất Động Sản Sao Cho Hiệu Quả
Telesales Bất Động Sản Sao Cho Hiệu Quả

Nội Dung Cuộc Gọi Là Quan Trọng Nhất

Luôn luôn chuẩn bị trước nội dung cho cuộc gọi. phải hiểu rõ bất động sản mình cần bán, nên viết tất cả những gì cần nói ra một quyển sổ để học thuộc nó. đặc biệt là các key bán hàng nhưng thông tin đặc biệt cần thiết, các thế mạnh và tiềm năng của bất động sản cần bán. Khách hàng sẽ không quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. họ chỉ quan tâm đến họ được lợi gì khi mua hàng mà thôi. Và họ cũng không có thời gian để bạn suy nghĩ các câu hỏi của bạn. Chỉ cần ậm ừ vài câu là họ đã không thoải mái và mất niềm tin ở bạn. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin của khách hàng trước khi gọi như sở thích, cá tính…Bạn càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì tỉ lệ thành công đến với bạn cáng lớn.

Thời Điểm Gọi Thích Hợp

Một điều rất quan trọng để cuộc gọi của bạn đạt được hiệu quả như mong muốn là lựa chọn thời điểm cuộc gọi hợp lý. Cân nhắc thời gian gọi cho khách hàng, tránh những giờ làm việc buổi sáng sớm, giờ nghỉ ngơi để tránh làm phiền khó chịu. Khách hàng sẽ rành nhiều thời gian cho mình hơn. Nếu khách hàng hẹn vào dịp khách nên hỏi rõ thời gian. Nên ghi chú lại cẩn thận để trao đổi vói khách hàng vào thời điểm thoải mái nhất.

Tạo Niềm Tin Với Khách Hàng

Nên xưng danh tính và mục đích rõ ràng đầu cuộc gọi đầu tiên. Như danh tính tên, công ty, vị trí làm việc, mục đích cuộc gọi chào hỏi khách. Nếu có sãn thông tin khách hàng check lại để chắc chán mình không gọi nhầm người. Cũng là để gây dựng thêm lòng tin từ khách hàng.

Đi Thẳng Vào Vấn Đề

Khách hàng không có nhiều thời gian dành cho bạn, nhất là giao tiếp qua điện thoại. Hãy đi thẳng vào vấn đề, đừng cố dài dòng giải thích. Ngay lập tức gây ấn tượng với khách hàng bằng chất giọng chuyên nghiệp, ấm áp, nghiêm trang nhưng vẫn thể hiện sự tôn trọng. Bạn hãy nói với khách hàng rõ, bạn đang mang đến những giá trị và lợi ích cho khách hàng. Nếu bạn xin một cuộc gặp 30 phút hay 1 tiếng đồng hồ điều đó có thể rất khó. Hãy để khách hàng thấy rằng bạn không làm mất nhiều thời gian của họ bằng đề nghị một cuộc hẹn 5-10 phút. Bởi bạn cần biết, khi đã gặp rồi thì 5 phút hay 30 phút là như nhau.

Tạo Nên Không Khí Thoải Mái Tự Nhiên Nhất

Tất nhiên rồi, dù có chuẩn bị kỹ đến đâu khách hàng vẫn muốn nghe bạn chào hàng với giọng nói tự nhiên truyền cảm. Chứ không thích một người cầm tờ giấy lên đọc một cách khô khan cộc lốc. Luôn nở nụ cười khi gọi cho khách hàng, dù họ không thể nhìn thấy bạn nhưng họ vẫn có thể cảm nhận được thiện chí của bạn qua giọng nói. giọng nói nên nhẹ nhàng truyền cảm tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Nếu chưa quen bạn nên luyện tập bằng cách gọi điện thoại và tập luyện với bạn bè người thân.

Tổng kết

 Nếu bạn muốn trở thành một người bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp bạn nên có ý thức thường xuyên đúc rút kinh nghiệm của mình sau mỗi cuộc gọi. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp hỗ trợ hoặc tự bản thân mình rút ra các bài học để lần sau mình làm tốt hơn. Trong quá trình trao đổi qua điện thoại, hãy nhớ dùng tay thuận của mình ghi lại các thông tin quan trọng của khách hàng vào cuốn sổ bán hàng của bạn. Hãy tổng hợp và lưu giữ lại các thông tin cần thiết. Dù thành công hay thất bại, bạn cũng có quyền tự hào, bạn đang trên con đường trở thành người bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp.

Khi khách hàng nói không không có nghĩa là họ sẽ không mua hàng. Bạn có thể tiếp cận và nghiên cứu phương pháp khác. Quan trọng nhất kiên trì, đừng vội nản lòng. Mọi thành công đều phải trải qua khó khăn trông gai và vất vả. Hãy cứ kiên trì thành công sẽ đến với bạn. 

telesales-làm sao hiệu quả
chần trừ gì nữa nhấc điện thoại nên thôi

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191