Đất Nền Tỉnh Lẻ Lên Ngôi 2019

Nguyên Nhân Đất Nền Tỉnh Lẻ Lên Ngôi

 Theo các chuyên gia mua giới và dân sale bất động sản giới đầu tư đang đổ dồn đầu tư cho các phân khúc đất nền đặc biệt là các đất nền các tỉnh lẻ ven đô. Như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Việt Trì, Hải Dương, Hưng Yên… Với xu hướng mua để đón đầu quy hoạch đã tạo nên những cơn sốt đất ở phân khúc này.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đất nền tỉnh lẻ liên tục nóng. nhất là những thị trường ven đô thì thị trường đất nền ngày càng nóng. dưới đây là một vài yếu tố điển hình được liệt kê:

  • Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng.
  • Nguồn cung ứng rồi rào.
  • Giá rẻ phù hợp với mọi tầng lớp đầu tư.
  • Yếu tố duy nhất của đất Nền.

Tốc Độ Đô Thị Hóa Nhanh

 Trong những năm gần đây tốc độ đô thị hóa tại các tỉnh lẻ tăng lên rõ rệt. Sự phát triển kinh tế thúc đẩy mọi mặt phát triển mạnh mẽ theo. Các đô thị ngày càng phát triển hàng loạt các thị xã lên thành phố, thành phố loại III lên Loại II, Loại II lên loại Trực thuộc tỉnh trong năm qua. Quá trình đô thị hóa chóng mặt, công nghiệp hóa, hàng loạt các nhà máy xí nghiệp mọc lên và chủ yếu là vùng ven đô. Kéo theo đó là làn sóng tập trung dân cư khiến nhu cầu nhà ở bất động sản tăng mạnh ở các vùng này. Nhận thấy tiềm năng đó, giới đầu tư ô ạt đầu cơ tạo nên những cơn sốt đất không ngừng.

Đất nền ven đô thu hút đầu tư
Đất nền ven đô thu hút đầu tư

Nguồn cung ưng đa dạng rồi rào, khi mà quỹ đất trong các thành phố lớn ngày càng khan hiếm và đạt mức bão hòa thì quỹ đất ở các vùng ven đô rất đa dạng và rồi rào. Với hàng loạt các dự án được quy hoạch đầu tư xây mới tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư. 

Giá rẻ phù hợp với mọi tầng lớp đầu tư, một lô đất ở Hà Nội có giá khoảng 3 tỉ rất khó để tìm kiếm khách hàng để thanh khoản tái đầu tư, nhưng một lô đất nền ngoại tỉnh có giá khoảng 1 tỷ rất rễ để kiếm khách hàng nhượng lại.

Yếu tố duy nhất của đất nền, đất Nền có yếu tố duy nhất là sở hữu sổ đỏ vĩnh viễn đó là một lượi thế rất lớn với chung cư và nhà cao tầng. Con người, dân số có thể tăng lên nhưng quỹ đất không tăng lên được.

  Theo giới chuyên gia nhận định sự tăng trưởng của đất nền ven đô không phải là cơn sốt ảo dạng bong bóng phập phồng. Mà là đang về với giá trị thật của nó, phân khúc này vẫn còn đang khá rẻ và tiềm năng cao do tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, liên kết vùng đến các trung tâm thành phố lớn cũng rất thuận tiện.

 Khảo sát các khu vực ven đô giá đất nền ở những khu vực này khá mềm. Những lô đất mặt đường trục đường chính liên tỉnh huyết mạch giá chỉ dao động trong khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng /m². Giá nền ở các tỉnh lẻ tùy vào vị trí mà dao động khoảng 7 đến 15 triệu/ m².

 Tuy nhiên để đầu tư đem lại kết quả tốt nhất cũng cần chú ý những nguyên tắc sau:

Quy Tắc Đầu Tư Đất Nền Tỉnh Lẻ

tìm hiểu rõ khu vực đầu tư.

Mỗi vùng miền thường có đặc tính riêng biệt, Hà Nội là nơi tập trung dân cư mọi miền đất nước, có cách thức lựa chọn nhà cửa đa dạng, nhiều địa điểm và tính thanh khoản cao do nhu cầu lớn. Nhưng ở mỗi tỉnh khác nhau, dân cư chỉ ưa chuộng một số địa điểm nhất định như khu trung tâm hành chính của tỉnh, các khu vực tập trung gần khu chợ lớn. Dù diện tích đất đai của các tỉnh lẻ rộng lớn, nhưng số lượng nhà đất có tính thanh khoản cao không nhiều. Một số khu đô thị mới mở ra với lượng đất nền lớn, giá mềm nhưng không phù hợp với đặc tính của dân cư trong tỉnh thì nhà đầu tư “ôm hàng” không tìm hiểu kỹ sẽ rất khó sang tay.

Do đó, tốt nhất các nhà đầu tư nên tập trung tại các tỉnh lẻ, có thể là quê quán hoặc nơi có nhiều người thân quen, bạn bè để tìm hiểu kỹ địa lý, tập quán của địa phương trước khi quyết định xuống tiền vào các dự án nhà đất, tránh tình trạng ôm đất theo sóng.

Tại Hà Nội, với lượng người có nhu cầu mua nhà cao, nếu nhà đầu tư lỡ ôm đất giá cao thì vẫn có thể bán lỗ một chút để thu vốn. Nhưng tại các tỉnh lẻ – nơi lượng người mua hạn chế hơn, nếu đầu tư vào khu vực không phù hợp sẽ khó tìm người mua lại dù muốn bán lỗ. Ngoài ra để quản lý và rao bán đất tại các khu vực tỉnh lẻ với khoảng cách địa lý đến hàng trăm km thì nhà đâu tư rất khó quản lý, tự chủ tìm khách mà hầu như phải phụ thuộc vào môi giới.

Đầu Tư Tập Trung

Đầu tư tập trung theo nhóm vào các tỉnh có ưu điểm là lượng tiền vốn thấp nên dễ tìm kiếm những người cùng chí hướng. Và trong nhóm đầu tư nên ít nhất có một hai cá nhân là người địa phương hoặc có quan hệ mật thiết với những người địa phương. Họ có thể nắm bắt những thông tin để kịp thời gom và bung hàng đúng thời điểm.

Tại các địa phương khác, bạn không thể chắc chắn sẽ có kịp thời các thông tin kinh tế xã hội và quy hoạch vùng, cũng như khó nắm bắt ngay lập tức xu thế lên xuống của thị trường, thị hiếu người mua, số lượng người có nhu cầu… Do đó, nên tìm “đồng đội” để cùng đầu tư.

Lựa chon mua giới bản địa

Người môi giới đáng tin cậy sẽ giúp bạn quản lý, tìm kiếm khách hàng chào bán những bất động sản tại địa phương, đồng thời sẽ thông báo các nguồn hàng giá tốt khi có cơ hội. Bạn khó lòng quản lý và chào bán trực tiếp những khu đất tại các tỉnh khác nhau khi lượng khách mua chỉ giới hạn trong một khu vực địa lý. Người môi giới địa phương sẽ nắm bắt thông tin nhanh và có nhiều quan hệ trong khu vực. Việc lựa chọn và tìm kiếm được môi giới đáng tin cậy tại địa phương sẽ giống như bạn có quản gia riêng cho tài sản của mình và gia tăng cơ hội kinh doanh.

Không Nên cố tìm mặt hàng hoàn hảo

khách hàng các tỉnh có khả năng chi trả thấp hơn nên những vị trí quá đẹp thường khó bán vì giá cao. Những lô đất diện tích vừa phải, không cần quá trung tâm, giá hợp lý thường rất dễ bán. Nguyên tắc đầu tư nên là: vốn ít – lãi thấp – quay vòng nhanh. Thực tế cho thấy cách đầu tư này tính ra tỷ lệ lợi nhuận rất cao. Một căn nhà 10 tỉ đồng tại thành phố lớn, bạn rất khó chờ đợi để bán được với giá 11 ttỉ đồng. Nhưng một nền đất giá 500 triệu đồng tại tỉnh lẻ bạn sẽ dễ sang tay với giá 550 – 600 triệu đồng.

Nên đầu tư ở đâu?

 Ở tỉnh lẻ nên mua đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

Tư vấn đất nền tỉnh lẻ
Tư vấn đất nền tỉnh lẻ

Đầu tư những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ. Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Hãy đặt ra các câu hỏi vì sao giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá…

Cần tiến hành định giá nền đất trước khi mua bất động sản. Nhà đầu tư cần tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191