Có nhiều tiền, nên chọn căn hộ diện tích lớn hay mua đất xây nhà?

Chọn mua căn hộ có diện tích lớn hay mua đất xây nhà là một bài toán khó đối với nhiều người và để giải được nó, chúng ta cần xem xét vấn đề về nhiều mặt.

Chọn căn hộ diện tích lớn hay mua đất xây nhà?

Hiện nay, mặc dù việc mua căn hộ để ở đã trở nên khá phổ biến tại Việt Nam nhưng khi suy nghĩ về vấn đề mua nhà đất hay chọn chung cư vẫn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Về phía những khách mua nhà đất thì cho rằng mua căn hộ không an toàn, bởi mình không thể “nắm đằng chuôi”, không hoàn toàn làm chủ tài sản của mình mà phải chịu ảnh hưởng từ chủ đầu tư dự án. Mặt khác theo họ, nhà đất thường có giá cao hơn căn hộ và quyền sở hữu lâu dài hơn.

nên chọn nhà hay căn hộ
nên chọn nhà hay căn hộ

Còn về phía khách chọn căn hộ thì lại cho rằng chung cư có nhiều tiện ích, hệ thống an ninh, bảo vệ an toàn sẽ đảm bảo cuộc sống chất lượng hơn. Nếu như trước đây, các chủ đầu tư không mạnh dạn triển khai các dự án căn hộ có diện tích lớn vì sản phẩm này chưa phổ biến tại Việt Nam thì hiện tại vấn đề này đã được khắc phục.

Những căn penthouse hay những căn hộ diện tích lớn có 4 phòng ngủ trở lên đã và đang ngày càng được ưa chuộng bởi hai hay ba thế hệ của gia đình có thể cùng chung sống thoải mái. Đồng thời giá trị sở hữu cũng đã gia tăng thời gian lên đến 100 năm (đối với những dự án hạng A) giúp người mua có thể yên tâm khi an cư.

Bên cạnh đó, với các căn hộ chung cư mọi sinh hoạt của gia đình đều diễn ra trên một diện tích sàn, thuận tiện cho những gia đình đa thế hệ. Đặc biệt, các dự án hiện nay thường có thiết kế không gian mở giúp gắn kết tình cảm trong gia đình, các thành viên trong gia đình có nhiều cơ hội để sẻ chia, trò chuyện với nhau.

Chọn mua căn hộ làm nơi an cư là lựa chọn mang đến nhiều tiện ích giúp nâng cao chất lượng cuộc sống

Trong khi đó, những gia đình chọn mua nhà đất thì có trường hợp ông bà, cha mẹ, con cái đang ở nhà đầy đủ nhưng lại ít khi trò chuyện vì mỗi thế hệ ở một tầng riêng, biệt lập. Con cái thì sống trong không gian riêng của mình còn ông bà, cha mẹ thì gặp khó khăn khi vận động nên không thể leo lầu, xuống lầu thường xuyên để gặp mặt.

nên chọn nhà hay căn hộ
nên chọn nhà hay căn hộ

Ngoài ra, sống trong căn hộ, cư dân còn được hưởng nhiều ưu đãi về mặt cơ sở vật chất, tài chính khi mua nhà… và kiểm soát được các vấn đề phiền hà do hàng xóm gây ra như: tiếng ồn, rác thải vứt bừa bãi,…

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực thì đúng như những khách mua nhà đất chia sẻ: căn hộ có giá trị không cao bằng nhà đất và sẽ xuống cấp theo thời gian cũng như chịu nhiều ảnh hưởng từ phía chủ đầu tư. Vậy nên chọn mua căn hộ lớn hay nhà đất sẽ phụ thuộc phần lớn vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của bạn.

Mua nhà đất để đầu tư là lựa chọn đang được nhiều người ưa chuộng.

Lựa chọn thứ 3: Ở căn hộ lớn, mua nhà đất đầu tư
Nếu bạn là người có khả năng tài chính mạnh và muốn phát triển dòng tiền của mình, ngoài 2 lựa chọn: mua căn hộ hay mua nhà đất thì bạn có thể khéo léo dung hòa những điểm mạnh của cả hai sản phẩm này bằng cách chọn căn hộ lớn để ở và đầu tư vào nhà đất để gia tăng dòng tiền.

nên chọn nhà hay căn hộ
nên chọn nhà hay căn hộ

Như vậy, bạn vừa có thể nâng cao chất lượng sống nhờ tận hưởng các tiện ích cao cấp, đa dạng và phong phú đi kèm khi mua căn hộ lại vừa có tài sản để dành là nhà đất để đảm bảo giá trị gia tăng, tỷ suất sinh lời hiệu quả trong bất kỳ giai đoạn biến động nào của thị trường. Đây cũng là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam ưa chuộng và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, khi chọn cách làm này, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng về sản phẩm định mua, nguồn tài chính của bản thân, tính chất pháp lý và địa thế xung quanh để hạn chế các rủi ro có thể xảy đến.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn nhà hợp phong thủy.

Những quy tắc “vàng” giúp đầu tư đất nền an toàn, lãi cao.

Giới Thiệu dự án Nam Phúc Yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191