Những quy tắc “vàng” giúp đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

Những năm gần đây, vùng ven Hà Nội luôn được xem là “điểm nóng” của thị trường bất động sản như Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên, Phúc Yên, Bình Xuyên,… trong đó sôi động nhất là phân khúc đất nền. Các chuyên gia cho rằng, trước “cơn sốt” giá đất và hàng loạt dự án ồ ạt ra đời như hiện nay, phân khúc đất nền sẽ có những diễn biến khó lường. Do đó, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản để phòng tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch.

Thứ nhất: Dự án có hạ tầng giao thông thuận tiện

Mua đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện và có nhiều dự án hạ tầng giao thông đang được triển khai xung quanh là lời khuyên mà các chuyên gia bất động sản dành cho nhà đầu tư. Khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện dần, giá đất chắc chắn sẽ tăng vượt bậc.dau-tu-dat-nen-quy-tac

Thứ hai: Đầu tư vào những dự án “sống”

Nhà đầu tư nên mua những dự án “sống”, tức là nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ và những nơi được “cò đất” chào mời là sẽ có khu công nghiệp, khu dân cư hình thành trong tương lai… nếu không có minh chứng thực tế, cụ thể.

Thứ ba: Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, không tranh chấp hay thế chấp và có giấy phép xây dựng. Nếu mua phải những dự án đất nền có pháp lý dở dang, nhà đầu tư sẽ phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý, thậm chí không thể ra sổ được do vướng các quy định, quy chuẩn.

Thứ tư: Cần tiến hành định giá nền đất trước khi mua.

Nhà đầu tư nên tìm các chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa, đồng thời so sánh với giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Lưu ý, chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn sơ với giá thị trường, đây là nguyên tắc “bất di bất dịch” trong đầu tư đất nền nếu muốn có lợi nhuận trong tương lai.Tham khảo đất nền phúc yên

Thứ năm: Cân nhắc đến tính thanh khoản của khu đất.

Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua để xem tình hình giao dịch ở nơi này có thường diễn ra hay không. Lưu ý: chỉ nên mua khi thanh khoản của khu đất tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

Thứ sáu: Không dùng đòn bẩy tài chính

Nhà đầu tư chỉ nên mua đất bằng tiền “nhàn rỗi” và hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Nếu thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước áp lực tài chính.

Thứ bảy: “Buôn có hội, bán có phường”

Đầu tư đất nền theo nhóm là ý tưởng hay, được nhiều chuyên gia bất động sản khuyên dùng bởi vì rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành. Đất nền là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm, do đó đầu tư theo theo nhóm sẽ cộng hưởng được nhiều kiến thức đất nền.

Nếu bạn đang quan tâm đến các dự án đất nền vùng ven Hà Nội, muốn đầu tư chắc chắn, an toàn và khả năng sinh lợi nhuận cao thì hãy liên hệ với Hưng Phát Holdings để được tư vấn cụ thể.

xem thêm:

 những yếu tố quan trọng khi mua đất nền dự án.

Mua nhà qua môi giới nên hay không nên.

Hotline: 0967.993.191

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191