Tây Thiên – Tiềm Năng Du Lich – Thu Hút Đầu Tư

cổng chào tây thiên
cổng chào tây thiên

 Khu danh thắng tây thiên thộc xã đại đình huyện Tam Đảo Tỉnh Vĩnh Phúc. Một khu du lịch sinh thái nằm trong khu bảo tồn quốc gia Tam Đảo với thảm động thực vật phong phú nổi tiếng khắp khu vực phía bắc. Đồng thời Tây Thiên cũng là khu di tích tâm linh, cái nôi của nền phật giáo Việt Nam. Hệ thống chùa tây thiên từ chân núi đến đỉnh đèo phật quốc mẫu Lang Thị Tiêu được tôn làm bà chúa Tây Thiên. Người lấy hoàng tử Chiêu Vương sau này là vua Hùng thứ VII của nhà nước Văn Lang âu lạc cổ đại. Người có công giúp vua dẹp giặc, xây dựng đất nước, phát triển nông nghiệp và phật giáo nguyên sơ. Sau này bà lui về quê nay là thông Đồng Lộ xã Đại Đình Huyện Tam Đảo rồi an nghỉ ở đây. Người đời sau nhớ ơn nên lập đền chùa thờ cúng cho đến tận ngày nay.

 Những năm gần đây được sự quan tâm và đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Tam Đảo, UBND xã đại đình cùng hội phật giáo việt nam. Tây Thiên không ngừng được trùng tu xây mới với định hướng phát triển du lịch tiềm năng và nhắc cho con cháu đời sau luôn nhớ về cội nguồn. Hàng loạt các công trình được đầu tư công phu xây dựng như thiền viện trúc lâm được đầu tư xây mới khang trang với hàng trăm tăng ni phật tử. Khu trung tâm lễ hôi tây thiên, hệ thống cáp treo tiên tiến hiện đại, mới đây nhất là đại bảo tháp Mandala. Với tổng số vốn đầu tư cho xây dựng phát triển du lịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Lễ hội Tây Thiên giờ không còn là ngày hội của riêng khu vực nữa, mà là ngày hội của cả nước, được đông đảo người dân trên khắp mọi miền tổ quốc hướng về.

Trong những năm gần đây lưu lượng du khách đổ về Tây Thiên hành hương lễ phật và tham quan du lịch ngày càng tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Theo thống kê vào năm 2018 Tây Thiên chào đón khoảng 40 vạn lượt khách du lịch. Tỷ lệ khách du lịch tăng thêm mỗi năm đạt ngưỡng 5% / năm.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch địa phương kéo theo sự phát triển về mọi mặt từ văn hóa đến kinh tế. Nền kinh tế địa phương được đẩy mạnh từ một xã nghèo nàn thuần phát triển nông nghiệp thuần túy. Giờ đã phát triển theo hướng kinh doanh phục vụ khách tham quan du lịch, với hàng loạt nhà hàng khách sạn, quán ăn, Ki ốt bán đồ lưu niệm đến những nông sản, đặc sản địa phương…

nhà phố kinh doanh tây thiên
nhà phố kinh doanh tây thiên

Các gian hàng quán xá được mọc lên như nấm suốt dọc đường vào khu du lịch. giá bất động sản nhà đất khu vực này cũng không ngừng tăng. Nhận thấy tiềm năng tăng giá này các nhà đầu tư cũng liên tục đổ về kinh doanh và đầu cơ tích chữ.

Hàng loạt các dự án nhà đất được triển khai xây dựng phát triển đồng loạt. Trong đó phải kể đến tiêu biểu là dự án khu du lịch sinh thái hội nghị và nghỉ dưỡng cao cấp Tam Đảo 2 của tập đoàn Sungroup. Với số vốn đầu tư khổng lồ lên đến 25.000 tỷ đồng với nhiều tiện ích mang đẳng cấp quốc tế như sân golf, vườn thú, trung tâm lễ hôi sự kiện, resort, xòng bài (đang xin cấp phép)…Tam Đảo 2 sẽ là Bà Nà Hill của khu vực miền Bắc.

Dự kiến khi đi vào hoạt động Tam Đảo 2 sẽ nâng tổng lượng lượt khách du lịch tham quan nghỉ dưỡng trong khu vực lên vượt ngưỡng 1 triệu lượt / năm. Thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh.

Bất động sản Tây Thiên lạc hồng
Bất động sản Tây Thiên lạc hồng

Giá bất Đông Động Sản nhà đất trong khu vực cũng phát triển đều theo nền kinh tế. Các gian hàng, quán cũ cũng được phá bỏ đầu tư quy hoạch xây mới khang trang. Tiêu biểu là Dự án Tây Thiên Lạc Hồng của công ty C.P Tây Đức. Đã quy hoạch tổng thể hai dãy nhà phố kinh doanh Shophouse dọc trục đường chính đẫn vào khu trung tâm lễ hội. Đem lại bộ mặt mới cho khu danh thắng, đồng thời cũng đem đến cơ hội kinh doanh buôn bán tốt hơn cho các nhà đầu tư và người dân sinh sống xung quanh. Dự án ngay lập tức được đông đảo người dân quan tâm và hưởng ứng. Với tiến độ nhanh nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương buôn bán và đầu tư, cho đến nay toàn bộ phần thô của dự án đã chính thức hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Xem thêm: Dự án Lạc Hồng Tây Thiên.

Với những tiềm năng như vậy, chúng ta hoàn toàn kỳ vọng vào khu danh thắng Tây Thiên sẽ tiến xa hơn nữa trong ngành du lịch và tâm linh người Việt.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191