Đất Mê Linh tỉnh giấc sau nhiều năm ngủ say

 Sau cả thập kỷ chìm vào không khí ảm đạm thị trường bất động sản ở mê linh đã có dấu hiệu hồi phục trở lại. Tuy những giao dịch còn nhỏ giá cả cầm trừng nhưng đó cũng là tín hiệu vui đánh dấu sự quay lại của thị trường cho các nhà đầu tư đất tại đây.

Vào tháng 10/2016, UBND TP. Hà Nội đã chính thức khởi công Dự án đầu tư mở rộng đường Phạm Văn Đồng – Vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long từ 56m lên 93m bề ngang, với tổng mức tổng đầu tư dự án hơn 3.000 tỉ đồng. Cùng với đó là việc hoàn thiện dự án cầu Nhật Tân với tổng chiều dài 8.930m khiến giới đầu tư tin rằng, những kết nối hạ tầng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến bất động sản Mê Linh. Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn  2050 của Thủ đô, UBND Thành phố Hà Nội và Nhà nước đã chọn Mê Linh làm khu vực “vàng”, rót nguồn vốn để quy hoạch phát triển và đồng bộ. Trải qua thời gian tập trung xây dựng, Mê Linh đã và đang trở thành khu đô thị hạt nhân – đầu não của thành phố.

thị trường bất động sản mê linh hà nội
thị trường bất động sản mê linh hà nội

Lý giải việc các dự án rơi vào tình trạng bị “đóng băng” cả chục năm, các chuyên gia cho rằng thời điểm điều chỉnh địa giới, mật độ xây dựng các khu vực so với Hà Nội có sự khác nhau, nên khi sáp nhập vào Hà Nội có sự điều chỉnh, đồng thời vướng phải những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, cộng với giai đoạn thị trường khủng hoảng khiến cho các dự án lâm vào cảnh “bất động”. Hiện tại nhiều dự án tại Mê Linh đã bắt đầu triển khai, khoảng nửa năm nữa có thể đủ điều kiện mở bán. “Tôi cho rằng, cuối năm nay và sang năm sau, các dự án tại mê Linh sẽ triển khai mạnh mẽ hơn, bởi khi hạ tầng được đẩy lên, không lý gì một khu vực gần Hà Nội với giá đất chỉ hơn 10 triệu đồng/m2 lại không sôi động”, chủ đầu tư này nhận định.

Theo khảo sát, đất tại một số khu vực huyện Mê Linh hiện cũng đang rục rịch tăng giá. Cụ thể tại xã Chu Phan, đất giao bán có giá khoảng 20 triệu đồng/m2, tăng 5 – 7 triệu đồng/m2 so với trước. Nguyên nhân bởi xã này vừa hoàn thành xong tuyến đường liên huyện, nối xã Tiến Thịnh. Tuy nhiên, đất ở Tiến Thịnh do đã tăng từ trước bởi hạ tầng hoàn chỉnh nên hiện không tăng thêm, đất mặt tiền tại đây có giá khoảng 20-25 triệu đồng/m2. 

Đặc biệt, bất động sản Mê Linh chắc chắn sẽ một lần nữa tạo “sóng” khi cầu Hồng Hà được xây dựng xong, khi việc di chuyển vào trung tâm thành phố Hà Nội không còn là trở ngại với cư dân sinh sống tại đây. Ngoài ra, việc UBND thành phố Hà Nội thúc giục và kiểm soát chặt chẽ công trình xây dựng bệnh viện Đa khoa 1000 giường bằng 100% ngân sách thành phố chính là minh chứng rất rõ cho sự quan tâm của Nhà nước và thành phố với huyện Mê Linh. Theo UBND huyện Mê Linh, huyện đang tập trung nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho 2 thị trấn Quang Minh và Chi Đông với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng, nhằm thúc đầy phát triển kinh tế, xã hội. Với tất cả sự phát triển đồng bộ và hoàn thiện trên, có thể khẳng định bất động sản Mê Linh sẽ ngày càng khởi sắc theo báo dân chí.

Khảo sát ở một số khu vực, các khu đất đấu giá trung tâm hành chính huyện khoảng 13 – 15 triệu đồng/m2; đất tại khu vực xã Kim Hoa, gần thị trấn Chi Đông, Quang Minh vừa đấu giá khoảng 10 đến 13 triệu đồng/m2. Đất ở trong làng của một số xã, thị trấn như Tiền Phong, Chi Đông, Quang Minh có giá khoảng 6 – 7 triệu đồng/m2. Các xã nông nghiệp như Chu Phan, đất trong làng khoảng 3 triệu đồng/m2; đất ven theo các trục đường quốc lộ khoảng 15 triệu đồng/m2; đất một số khu công nghiệp có giá 3 – 4 triệu đồng/m2. Xem thêm dự án kim hoa mê linh.

Nhờ được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng, đường xá được nâng cấp. Liên kết vùng giữa mê linh với thành phố đã rễ ràng hơn trước, tạo điều kiện phát triển về mọi mặt xã hội. Nhờ vậy các dự án Bất Động Sản cũng được thúc đẩy mạnh từ cú huých này. Dự đoán của nhiều chuyên gia thì thị trường nhà đất nơi đây sẽ còn sôi động hơn nữa trong thời gian tới nhất là khi các công trình trên hoàn thành và đi vào hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191