Trong năm 2019, giới đầu tư nhận định, đất nền sẽ tiếp tục được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ giao dịch vào quý II năm 2019 này.

đất nền dự án kênh đầu tư số một thị trường 2019
đất nền dự án kênh đầu tư số một thị trường 2019

Đánh giá về triển vọng thị trường đất nền, các chuyên gia nhận định rằngt, ít nhất trong 12 tháng tới, kênh đầu tư đất nền tại Hà Nội và các khu vực vùng ven như Kim Hoa Mê Linh, Đông Anh, và các tỉnh lẻ, thành phố trực thuộc như Vĩnh Yên, Phúc Yên, Vĩnh Phúc… vẫn tiếp tục thu hút mọi dòng vốn đổ về do cơ hội tăng giá vẫn còn rất lớn bất chấp sốt đất đã từng kéo dài suốt năm 2018 vừa qua.

 Phân khúc đất nền phân lô tại Hà Nội và các tỉnh vùng ven năm nay sẽ còn tăng trưởng nóng. Dòng vốn đầu tư nước ngoài lẫn nguồn kiều hối tiếp tục là nguồn lực quan trọng rót vào thị trường bất động sản, nhà đất.

đất nền dự án khu đô thị kim hoa mê linh
đất nền dự án khu đô thị kim hoa mê linh

Cũng khẳng định đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu trong năm nay, ông Phan Công Chánh – chuyên gia phân tích thị trường độc lập cho biết: “Năm nay được dự báo sẽ là một năm bùng nổ giao dịch đất nền của thị trường. Những cơ hội mới và rủi ro mới sẽ luôn xuất hiện…Cá nhân tôi đang chọn phân khúc nhà phố, đất nền và đặc biệt là nhà vườn để đầu tư trong năm 2019”.

“Thị trường đang rất nhạy cảm. Nhưng theo những dấu hiệu tôi quan sát được, khả năng những cơn sốt sẽ có thể quay lại vào sau dịp Tết Nguyên đán, tức là khoảng quý 2 của năm 2019”, ông Chánh khẳng định.

Quan sát thực tế trên thị trường cho thấy trong hơn 2 tháng đầu năm 2019, thị trường đất nền tại khu vực ven đô vẫn rất hấp dẫn các nhà đầu tư, nhiều dự án có tỷ lệ giao dịch cao. Có thể kể đến như dự án Khu Đô Thị Kim Hoa Mê Linh nằm tại phía Tây Bắc thủ đô Hà Nội, giáp với Phúc Yên Vĩnh Phúc vừa được chủ đầu tư ra mắt sau tết Nguyên đán nhưng đã có tới gần 50 khách hàng đặt chỗ ưu tiên.

tiềm năng tăng giá của đất nền
tiềm năng tăng giá của đất nền

Được biết, dự án khu đô thị Kim Hoa Mê Linh tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ Ngô Miễn (trực thuộc xã Kim Hoa, Mê Linh). Dự án có quy mô hơn 93ha, chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 dự án đã hoàn thiện hạ tầng. dự án kim hoa mê linh đã có sổ đỏ riêng từng nền và đang được chào bán với mức giá từ gần 10 triệu/m2 mỗi nền có diện tích giao động sấp xỉ 100m. Hình thức thanh toán 50%, 50% còn lại thanh toán trong vòng 6 tháng.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư tỏa sáng trong năm 2019 
Theo các chuyên gia, đất nền vẫn là kênh đầu tư “số một” trong năm nay.

Hay như khu đô thị Nam Phúc Yên (xã Nam Viên, TP Phúc Yên) ngay trong buổi mở bán hồi đầu tháng hai cũng ghi nhận thêm 30 lô đất nền, liên kế tìm được chủ. Còn tại các dự án nhà phố, biệt thự như Lạc Hồng Tây Thiên, TMS Grand City Phúc Yên, sau lễ mở bán thành công vào tháng 1, thì từ tháng hai đến nay đã tiếp tục ghi nhận tỉ lệ đặt giữ chỗ vào hợp đồng liên tục.

dự án đang triển khai xây dựng tại kim hoa
dự án đang triển khai xây dựng tại kim hoa

Ngoài ra, doanh nghiệp địa ốc Hưng Phát Holdings cũng cho biết đã có những giao dịch đất nền đầu tiên ngay khi hoạt động trở lại từ ngày mùng 6 tết như Công ty Bất động sản Hưng Phát Holdings và Corerealty đã có 30 hợp đồng mua bán được ký tại dự án đất nền tại Phúc Yên của công ty đã. Bên cạnh đó, đại diện một sàn BĐS cũng cho biết, tại nhiều dự án đất nền khu vực Tây Thiên và khu Kim Hoa Mê Linh nhiều khách hàng mua từ trước tết thì sau tết đã có thể chốt lời.

Giải thích lý do vì sao phân khúc đất nền vẫn còn dư địa tăng giá và là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2019, anh Nguyễn Văn Duy – Phó Tổng Giám Đốc phát triển dự án tại Hưng Phát Holdings cho biết:

“Sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ vẫn sẽ giúp đất nền là kênh đầu tư chiếm ưu thế. Khi quỹ đất không còn nhiều, việc đất nền lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều dễ hiểu”, anh Duy nhấn mạnh.

anh Nguyễn Văn Duy giám đốc phát triển dự án sàn Hưng Phát Holdings chia sẻ
anh Nguyễn Văn Duy giám đốc phát triển dự án sàn Hưng Phát Holdings chia sẻ

“Lấy ví dụ như tại khu vực Đông Anh chỉ cách Phúc Yên 10km, hiện tại nguồn cung BĐS tại thị trường không đáp ứng đủ cầu… Hạ tầng ngày càng phát triển cộng thêm mức tăng dân số cơ học rất lớn tại đây đang khiến nhu cầu về nhà ở và đầu tư rất cao. Trong 1 năm qua, giá đất nền tại khu vực này đã tăng gần 30%. Nhiều dự án ghi nhận tỷ lệ giao dịch đột phá như các dự án khu đô thị tai Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên…”, anh Duy cho biết.

Mặc dù đầu tư vào đất nền đang rất hấp dẫn trong năm 2019 nhưng theo anh Duy khách hàng cần chọn đúng sản phẩm. “Những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch… là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, những dự án đất nền có sổ đỏ tại những khu vực thuận lợi giao thông sẽ có xu hướng tăng giá mạnh hơn“, anh Duy cho biết.

Xem thêm tin:

> Dự án khu đô thị Nam Phúc Yên.

> Dự án Lạc Hồng Tây Thiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191