Theo nhận định nhận định của nhiều chuyên gia, trong 3 năm tới thị trường bất động sản Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục ổn định và phát triển mạnh. Cơ sở hạ tầng sẽ được đẩy mạnh và những dự án nhà đất có vị trí đẹp, chất lượng tốt, dịch vụ tối ưu sẽ thành dòng sản phẩm hàng đầu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Vĩnh Phúc quy hoạch và xây dựng theo hướng đô thị thông minh

Theo ông Nguyễn Văn Dương, tổng giám đốc công ty cổ phần địa ốc Hưng Phát Holdings cho hay: giai đoạn 2019 – 2022, Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tập trung triển khai các nhóm nhiệm vụ về đất đai, quy hoạch, tài chính và thủ tục hành chính. Đặc biệt, tầm nhìn 2025-2030, Vĩnh Phúc sẽ tập trung quy hoạch và xây theo hướng đô thị thông minh, khai thác tối đa hiệu quả của công nghệ thông tin trong mọi tiện ích của đô thị; khuyến khích phát triển các loại hình bất động sản mới như nhà cho thuê, officetel, condotel…

hưng phát holdings - bất động sản vĩnh phúc

Các khu đô thị mới mọc lên sẽ được cải tạo, nâng cấp và phát triển theo hướng nhà ở có quy mô, các khu đô thị đồng nhất về kiến trúc, cơ sở hạ tầng cũng như không gian ngầm. Riêng TP Phúc Yên sẽ được tỉnh rót vốn mạnh đầu tư với chức năng là trung tâm thành phố mới của Vĩnh Phúc. Được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng cùng nhiều tiện ích khu vực thuận tiện cho an cư như trường học quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,…

Phúc Yên sẽ trở thành trung tâm thành phố mới của Vĩnh Phúc trong tương lai.

Các chuyên gia nhận định, bất động sản Vĩnh Phúc trong những năm tới sẽ là “thỏi nam châm” thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó, nổi bật nhất là bất động sản nhà ở. Ngoài lĩnh vực bất động sản nhà ở, văn phòng, bất động sản công nghiệp và hậu cần cũng là phân khúc có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài.

Phía Nam Vĩnh Phúc bứt phá, khả năng sinh lời cao

Tại khu vực phía nam, đón đầu các dự án hạ tầng có quy mô lớn đang và sẽ được triển khai, nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ được đẩy mạnh đầu tư. Sự góp mặt của các “ông lớn” trong ngành bất động sản như TMS (với dự án TMS Grand City Phúc Yên và Tms Grand City Vĩnh Yên), Việt Đức VG Pipe (dự án khu đô thị Việt Đức Legend City), VCI (dự án VCI Mountain View), Park Hill Thành Công… đã tạo nên một diện mạo mới cho nơi này. “Cú hích” từ cơ sở hạ tầng đã kéo khu vực Trung tâm Vĩnh Phúc(TP. Vĩnh Yên) và khu vực phía Nam(TP. Phúc Yên) vươn lên thành một điểm sáng đầu tư của khu vực với biên độ tăng giá dao động từ 10% – 30% mỗi năm. Chưa kể, việc Vĩnh Phúc thu hút rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao nước ngoài nhờ tập trung nhiều nhà máy, khu công nghiệp lớn sẽ là những nhân tố gia tăng giá trị bất động sản ở các khu vực này. Các chuyên gia bất động sản dự báo, bất động sản nơi đây sẽ tiếp tục đà đi lên trong thời gian tới.

tổng quan TMS Grand city Vĩnh Yên Vĩnh Phúc
tổng quan TMS Grand city Vĩnh Yên Vĩnh Phúc

Hàng loạt các dự án bất động sản tại Phúc Yên đang tạo nên “cơn sốt” giá với khả năng sinh lợi nhuận cao và thanh khoản tốt. Hầu hết các dự án đều được đầu tư ở vị trí tốt, giá cả cạnh tranh, và chăm chút cho thiết kế nhằm mang cả không gian sống xanh cho mỗi cư dân. Điển hình như dự án khu đô thị Nam Phúc Yên (phường Nam Viên) đang trở thành mục tiêu săn đón của các nhà đầu tư khi sở hữu tiện ích hiện đại, nằm cạnh sông lớn, mức giá hợp lý từ 12.5 – 17.5 triệu/m2. Trong khi đó, hàng loạt các dự án khác trong khu trung tâm thành phố đã gần như kín chỗ, trong đó có thể kể đến như dự án TMS grand city Phúc Yên với mức giá từ 10 – 15 triệu/m2, khu đô thị Kim Hoa Mê Linh có giá từ 10 – 13 triệu/m2, Việt Đức Legend CiTy (phân khúc trung cấp) có mức giá dự kiến từ 15 – 20 triệu/m2 …

Cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, có nhiều khu đô thị tập trung, tiện ích nội khu tốt … sẽ là thế mạnh biến khu Nam tỉnh thành điểm đầu tư bất động sản lý tưởng trong 3 đến 10 năm tới. Giới chuyên môn nhận định, bất động sản khu phía Nam tỉnh đa dạng hình thức lại có tính thanh khoản tốt nên phù hợp cho cả an cư và đầu tư, đặc biệt là loại hình bất động sản đất nền. Sự đồng bộ về hạ tầng và định hướng phát triển khu Nam thành trung tâm kinh tế của tỉnh, cầu nối với thủ đô Hà Nội sẽ thu hút nguồn nhân lực lao động lớn đến làm việc và sinh sống kéo theo đó là nhu cầu mua hoặc thuê nhà, trụ sở, văn phòng … Bất động sản căn hộ sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại dòng lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư thức thời.

Để biết rõ hơn về những thông tin đầu tư bất bất động sản tại Vĩnh Phúc trong thời gian tới, bạn có thể tham khảo tài liệu tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191