Trong nghề môi giới bất động sản đang ngày một nở rộ. Thì cách thức tìm kiếm và chăm sóc khách hàng để tiến tới giao dịch thành công, đó chính là điểm khách biệt cơ bản của sale thành công và sale chưa thành công. Sau đây là một số phương pháp tìm kiếm khách hàng, ưu nhược điểm mà các bạn có thể tham khảo áp dụng cho riêng mình.

Chạy Quảng Cáo

Phương pháp này dần trở nên phổ biến và thường được những người đi trước thần thánh hóa là biện pháp tối ưu nhất để tìm kiếm khách hàng. Phương pháp này được chia làm 2 loại cụ thể.

1. Xây dựng website và chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo tìm khiếm khách hàng tiềm năng bất động sản
Chạy quảng cáo tìm khiếm khách hàng tiềm năng bất động sản

Tạo dựng một wepsite dự án và thiết lập quảng cáo trên các kênh của google như mạng tìm kiếm, mạng hiển thị trên các trang wep đối tác hoặc youtube. Nếu là sale mình không khuyến khích các bạn làm theo cách này. Không phải là nó tiếp cận không hiệu quả mà nó tiêu tốn rất nhiều tài nguyên (thời gian, công sức và tiền bạc của các bạn). Trừ trường hợp các bạn đã có sẵn kiến thức trong lĩnh vực này hoặc làm việc theo một đội, team mạnh.

Ưu Điểm: 

 • Thông tin phong phú, rõ ràng, tạo sức hấp dẫn tới khách hàng.
 • Khả năng tiếp cận cao đến nhóm khách hàng tiềm năng.
 • Tạo sự tin tưởng và thúc đẩy khách hàng hành động.
 • Chủ động và tự động, tiếp cận khách hàng ngay cả khi bạn đang ngủ.
 • Dễ dàng phân phối nội dung rộng rãi ra thị trường.

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư lớn.

 •  Phải am hiểu có kiến thức nhất định về công nghệ và truyền thông.

Thường phương thức này phù hợp với doanh nghiệp, công ty mà chính các bạn đang làm hơn là các seler nhỏ lẻ. Họ có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tiềm lực tài chính mạnh.

2. Quảng cáo mạng xã hội Facebook, Zalo

Mạng xã hội nói chung, hay củ thể ở Việt Nam ta đang thịnh hành nhất là FaceBook và Zalo. Tất nhiên các bạn cũng có thể tạo Fanpage để đăng tải, truyền tải thông tin mà không cần dựa vào quảng cáo, điều đó khó nhưng hoàn toàn không phải không thể. Nó đòi hỏi sự chăm chỉ, nhiệt tình, miệt mài xây dựng Fanpage, và đặc biệt phụ thuộc khá nhiều vào sức sáng tạo của các bạn. 

Quay lại vấn đề Ads FB, nếu hỏi các tiền bối đi trước thành công trong lĩnh vực này thì sẽ có 90% họ cho biết có tìm kiếm khách qua phương thức này. Đây là phương thức khá phổ biến và phù hợp với sale với nhiều ưu điểm nổi bật:

Ưu Điểm:

 • Tiếp cận được số lượng lớn khách hàng theo vùng ở những nơi xa xôi của dự án mà không gặp cản trở về khoảng cách địa lý.
 • Đem lại nguồn data khách hàng lớn tái sử dụng data này cũng rất hiệu quả.
 • Giúp quảng bá dự án cũng như thương hiệu tốt.
 • Chủ động và tự động, tốn ít công sức.
 •  Khả năng tăng trưởng doanh thu cao nhất so với các kênh còn lại.

Nhược Điểm:

 • Cần một chút kinh nghiệm về maketing truyền thông.
 • Kinh phí bỏ ra tương đối lớn.

Chi phí dành cho quảng cáo cao thậm chí là rất cao không nên dùng khi chi phí quá yếu hoặc khả năng tư vấn còn yếu. Kéo khách về nhưng không thể chuyển đổi. Không nên dùng cho saler mới vào nghề, học việc và tập làm quen với thị trường.

Mua Data Thông Tin Khách Hàng

Nói về mặt pháp luật Việt Nam hiện hành thì điều này là vi phạm pháp luật do vi phạm chính sách, lấy thông tin cá nhân, xâm phạm đời tư khách hàng khi chưa được cho phép.

Chỉ cần gõ từ khóa “mua bán data khách hàng” trên trang tìm kiếm, một loạt các trang quảng cáo rao bán danh sách thông tin cá nhân với đầy đủ các ngành nghề, chức vụ,… được phân loại chi tiết theo từng nhóm khách hàng. Việc phân loại danh sách thông tin cá nhân khá chuyên nghiệp, không thiếu một lĩnh vực nào, từ chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, bảo hiểm…

Mua data thông tin khách hàng
Mua data thông tin khách hàng

Bỏ ra từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng là có thể mua được trọn bộ danh sách khách hàng tiềm năng lên đến hàng chục nghìn người. Còn nếu mua email thì số tiền sẽ rẻ hơn và số điện thoại, địa chỉ email được cung cấp có thể lên đến cả triệu emai.

Tuy nhiên các bạn cũng nên cân nhắc tránh mất tiền oan cho những hoạt động chui không chính thống này. Một điều nữa là chất lượng thông tin bạn mua có thật sự tốt không. Thông tin rác, spam, hoặc thông tin khách hàng đã quá cũ giờ đã thay đổi thông tin liên hệ, hoặc thông tin bạn mua đã được bán cho hàng trăm người khách rồi.

3. Đăng tin trên các website bất động sản

Phương pháp đăng tin trên các website bất động cũng là một giải pháp hiểu quả để tìm kiếm khách hàng. Trang web phổ biến hiện nay là trang batdongsan.com.vn, Homedy, alo nhà đất, rao vặt… hoặc các Group về bất động sản theo từng vùng miền cụ thể.

Đăng tin tìm kiếm khách hàng
Đăng tin tìm kiếm khách hàng

Trang tin này thường nhóm tin đăng của nhiều người vào một vài chủ đề chính. Đó là tin đăng cùng chủng loại hoặc cùng dự án. Để duy trì tin đăng hiển thị khi khách hàng tìm kiếm bạn phải trả phí duy trì theo ngày điều này không khác chạy quảng cáo. Và các Sale cạnh trang nhau thứ tự xếp hạng thường phải bỏ ra một khoản tiền lớn hơn để mua vị trí VIP.

Mức cạnh tranh ở đây chính là số lượng tin đăng VIP đang hiển thị. Nếu sản phẩm hot thường có độ cạnh tranh cao, số lượng tin VIP nhiều. Vậy nên bạn cần phân tích để tạo sức hấp dẫn từ tiêu đề đăng tin đến nội dung bên trong.

Truyền thông tìm kiếm khách hàng bất động sản là cuộc đua tạo dựng bao phủ thông điệ của ban trong tâm trí khách hàng. Ở mỗi điểm tiếp xúc bạn cần phải khẳng định được điều này.

Ưu điểm của phương pháp đăng tin

 • Dễ dàng tạo nội dung, không cần kiến thức maketing nhiều.
 • Không mất quá nhiều thời gian.
 • Có thể đăng nhiều tin để tăng cơ hội tiếp cận.

Nhược điểm của phương pháp đăng tin

 •  Trôi bài, bài đăng của bạn dần bị lu mờ, đẩy xuống bởi hàng trăm bài đăng khách như bạn. 
 • Chủ động nhưng không tự động, việc bạn làm gần như là robot vậy, đi spam thông tin của mình càng lặp đi lặp lại trên khắp các trang, fanpage..
 • Có thể đăng tin Vip tránh việc trôi bài nhưng phí bỏ ra không khác nào chạy quảng cáo.

Direct Marketing (Maketing trực tiếp)

Trực dự án bất động sản
Trực dự án bất động sản

Bao gồm các phương thức như trực dự án, phát tờ rơi, treo phướn. Kênh này tỏ rất hiệu quả khi thị trường còn sốt nóng và với những dự án mới ra. Chi phí thấp gần như không phát sinh. Với kênh khai thác này bạn chỉ có tốn phí mua nước uống và xăng. Các loại phí này thì cũng chỉ là những phí sinh hoạt hàng ngày. Khách hàng mà bạn tiếp cận được thường có nhu cầu mua thực (khách nét) theo kiểu khách đi tìm saler. Khả năng chốt được khách vào cọc cao.

Nhược Điểm:

 Khi thị trường không còn sốt, mức độ quan tâm đến dự án Bất Động Sản của bạn đang bán không còn cao, kênh này tỏ ra kém hiệu quả do lượng khách tiếp cận được rất ít. 

Đây là cách khai thác dạng đợi há miệng đợi sung rụng chủ yếu chỉ đem lại hiệu quả đơn lẻ. Thời gian “chết” = ngồi đợi khiến cho việc tích lũy kinh nghiệm, tư vấn trong thời gian làm của bạn rất thấp. Để tránh thời gian “chết” quá lớn này, hãy tận dụng việc dùng việc để làm việc khi đợi. Có thể làm việc qua các trang mạng xã hội để tiếp cận khách hàng. Hoặc in data ra để telephone trong quá trình ngồi đợi sẽ tăng tính tích lũy của kênh khai thác này lên.

Lời kết

Để đạt hiệu quả tìm kiếm khách hàng bất động sản cao. Bạn không nhất thiết cùng lúc áp dụng tất cả các phương pháp. Mà nên chọn ra những phương pháp là điểm mạnh của mình và tập trung vào đó. Vận dụng nguồn lực hài hòa và khôn ngoan sẽ mang đến cho bạn thành công. Hãy liên tục học hỏi và mở rộng kiến thức của bạn để thành công đó là vững bền và dài hạn.

 Ngoài các phương thức tiếp cận khách hàng chủ yếu trên còn phương thức khách chưa được nêu ra như: sử dụng mối quan hệ bản thân, người thân, xây dựng hệ thống mạng xã hội… và các công cụ giúp việc tiếp cận khách hàng linh động hơn mình xin được chia sẻ bài sau.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Xem thêm: Để trở thành sales thành công cần những yếu tố nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191