thị trường nhà đất quý I năm 2019

1/4 năm đã trôi qua cùng Hưng Phát Holdings nhìn lại thị trường bất động sản trong quý I năm 2019. Những khuynh hướng của thị trường và giới đầu tư trong 2 phân khúc bất động sản, chung cư và nhà đất.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM, giá nhà chung cư giảm hoặc có mức tăng chậm hơn so với nhà riêng lẻ trong quý đầu tiên của năm 2019.
Bất động sản quý I/2019: Chung cư chững lại, nhà đất tăng giá mạnh nhất.
Nhà riêng lẻ tăng giá mạnh hơn so với chung cư trong quý I/2019.

nhìn lại thị trường BĐS 2019

Báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, thị trường nhà ở trong quý I/2019 nhìn chung tăng nhẹ nhưng không có biến động nhiều.

Tại thành phố Hà Nội, giá căn hộ chung cư giảm khoảng 0,03% so với quý IV/2018. Trong đó, đối với phân khúc căn hộ cao cấp giá giảm khoảng 1,01% so với quý trước, căn hộ trung cấp giảm khoảng 0,17%.

xem tin: Vì sao giá đất sốt cao nhanh không giảm.

Tuy nhiên, căn hộ bình dân tăng khoảng 1,73% so với quý IV/2018. Đối với nhà riêng lẻ, giá cũng tăng khoảng 3,01%.

Tại TPHCM, giá căn hộ chung cư quý I/2019, tăng khoảng 3,84%, trong đó phân khúc căn hộ cao cấp tăng 3,7%, trung cấp tăng 3,76% và căn hộ bình dân tăng khoảng 4,12%. Đối với nhà riêng lẻ, giá tăng khoảng 5,25% so với quý IV/2018.

Bô Xây dựng cho biết, trong quý đầu tiên của năm 2019, Bộ tiếp tục rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình thực hiện Luật nhà ở năm 2014 và hàng loạt nghị định, thông tư liên quan tới quản lý lĩnh vực xây dựng, nhà ở.

Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện đề án “Đánh giá tình hình, dự báo xu hướng, đề xuất các giải pháp thị trường, cơ chế, chính sách quản lý để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh”; “An ninh kinh tế trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản đảm bảo an sinh xã hội”; Nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách, văn bản quy định liên quan đến phát triển và quản lý các công trình condotel, officetel, biệt thự nghỉ dưỡng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Trong quý I, Bộ Xây dựng đã lập 21 đoàn thanh tra trên tổng số 96 đoàn đạt 21,8% kế hoạch thanh tra năm 2019 được phê duyệt, gồm thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành và thanh tra đột xuất trên các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ như hoạt động đầu tư xây dựng, công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch được duyệt, kinh doanh bất động sản.

>> Có nên đầu tư vào bất động sản Vĩnh Phúc trong 3 năm tới.

Trong đó có 2 đoàn Thanh tra đột xuất theo nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao, 19 đoành thanh tra chuyên ngành, 12 đoàn thanh tra công tác quản lý dự án đầu tư và 1 đoàn thanh tra hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản và thực hiện quy định của pháp luật về nhà ở.

Trong những tháng còn lại của năm, Bộ Xây dựng cho biết sẽ tiếp tục đôn đốc thực hiện Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ; phối hợp với thành phố Hà Nội và TPHCM nghiên cứu đề xuất cơ chế chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Đáng lưu ý, Bộ sẽ tiếp tục triển khai quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành kế hoạch thanh tra năm 2019 (triển khai 17 đoàn thanh tra theo kế hoạch trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, hoạt động đầu tư xây dựng, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở, kinh doanh bất động sản…).

theo nguồn dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191