Cuối năm 2019 Vĩnh Phúc chứng kiến sự giảm tốc trầm nắng của thị trường bất động sản (BĐS) khi nguồn cung và lượng giao dịch sụt giảm mạnh. Năm 2020, dự báo thị trường BĐS vẫn có thể gặp khó đến giữa năm, bởi nhiều vướng mắc pháp lý chưa được giải quyết khiến các dự án gặp khó khăn khi ra hàng, ngân hàng tín dụng BĐS đang đang thắt chặt khiến một số nhà đầu tư thiếu vốn…

Thị Trường Bất Động Sản Vĩnh Phúc Nguồn Cung Trong Tương Lai Gần

Thị Trường Bất Động Sản Vĩnh Phúc Năm 2020
Thị Trường Bất Động Sản Vĩnh Phúc Năm 2020

Đầu năm 2020 thị trường BĐS Vĩnh Phúc nhìn trung sẽ không có mấy biến động. Nhìn trung sẽ giảm sút so với cùng kỳ năm 2018. Nguồn cung khan hiếm, nhu cầu về nhà ở tiếp tục gia tăng. Đặc biệt đối với phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp. Nguyên nhân do một số dự án lớn vẫn chưa hoàn thành đủ hồ sơ pháp lý mở bán tiêu biểu phải kể đến như: TMS Apoline Đầm Cói Vĩnh Yên, Việt Đức Leged City.

Trong khi đó nguồn cung vẫn khá dồi dào ở những phân khúc khác như: biệt thự nghỉ dưỡng và nhà ở thương mại cao cấp. Tiêu biểu phải kể đến các dự án lớn như: Times Garden Vĩnh Yên Residences, Khu Đô Thị Nam Vĩnh Yên, VCI Moutian View, Flamingo và Paradise Đại Lải Resoft… cùng với một số căn biệt thự diện tích lớn ở những dự án nhà ở thương mại giá thấp khác. Thị trường thuộc phân khúc này giao dịch khá chậm do giá trị bất động sản lớn, tính thanh khoản chậm do kén người mua. Chính sách thắt chặt tín dụng của ngân hàng nhà nước vào bất động sản cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính thanh khoản của phân khúc này.

Nguồn cung dư thừa ở phân khúc này cũng khiến một số nhà đầu tư lướt sóng không mấy mặn mà do giá tăng trưởng trong thời gian ngắn không cao. Tuy nhiên nếu xet trong trung và dài hạn thì đây vẫn là kênh đầu tư màu mỡ.

Trong tương lai gần, cụ thể quí I và II của năm 2020. khi các dự án trong phân khúc trung bình thấp chưa thể ra hàng, giao dịch chủ yếu ở Vĩnh Phúc vẫn sẽ xoay quanh các dự án hiện tại đang tồn đọng, tuy mức độ hot không cao như khi mới ra hàng nhưng giao dịch vẫn phát sinh ở mức trung bình chậm do vẫn đáp ứng được nhu cầu thị trường. Cụ thể ở các dự án đất nền giá rẻ như: Vân Hội City, Park Hill Thành Công, Khu đô thị Nam Phúc Yên, Khu đô thị mới Xuân Hòa, khu nhà ở Vpit Plaza…

Bao Giờ Khởi Săc ?

Nửa cuối năm 2020. Để thị trường khởi sắc và trở nên sôi động cần 2 yếu tố chính là nguồn cung và nhu cầu. Đối với nguồn cung, các dự án ra mắt phải đáp ứng nhu cầu thị trường, cả về nhu cầu ở thực và đầu tư. Bất động sản Vĩnh Phúc cuối năm 2020 vẫn sẽ xoay quanh phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp đô thị. Vừa có tính thanh khoản cao, rủi ro ít hút các nhà đầu tư.

Theo dự báo thì phân khúc này nguồn cung về cuối năm 2020 sẽ khá dồi dào do vướng mắc về pháp lý các dự án năm nay chưa tháo gỡ được sẽ giải quyết xong và ra mắt thị trường. 

Về mặt nhu cầu thị trường. Vĩnh Phúc sẽ đón nhận một lượng lớn các nhà đầu tư Hà Nội đổ về với xu hướng đổ ra các thị trường vùng ven với nhiều lựa chọn và tính thanh khoản cao. Cùng tiềm năng tăng giá lớn do khả năng lên về mặt cơ sở hạ tầng Vĩnh Phúc trong những năm gần đây nhanh và khá ổn định. Cùng với nhu cầu ở thực và đầu tư cư dân địa phương, cộng với cơn khát mặt hàng ở phân khúc này từ suốt năm 2018 và nửa đầu 2019 thì ngay khi đáp ứng nhu cầu nguồn cung thị trường sôi động là điều tất yếu.

Xem thêm tin: Siết Tín Dụng năm 2020 Bất Động Sản Biến Động thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191