Đến nay về cơ bản dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, mọi mặt đời sống đang dần trở lại bình thường thì hoạt động kinh doanh BĐS cũng đang dần trở lại. Thời điểm này, nhiều dự án bất động sản đã và đang được chủ đầu tư mở bán ra thị trường. Cùng với đó, giới đầu tư nhà đất cũng đang rục rịch tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới.

Bối Cảnh Thị Trường BĐS Hậu Covid 19

Trong số những loại hình bất động sản đầu tư thì đất nền các dự án khu đô thị, khu nhà ở hay các khu dân cư mới ở những địa phương có tốc độ đô thị hóa cao vẫn được giới đầu tư quan tâm, nhất là các lô đất có sổ đỏ, dự án pháp lý rõ ràng.

Hơn nữa, gần đây có thông tin về một dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai vừa được đưa ra, có quy định mở rộng phạm vi các khu vực không được phép thực hiện dự án phân lô, bán nền. Có nhiều TP lớn không được phân lô, bán nền không chỉ Hà Nội, Tp.HCM mà cả những TP trực thuộc Trung ương khác. Giới kinh doanh cho rằng nếu quy định được thực thi thì nhiều khả năng nguồn cung về đất nền phân lô dự án thời gian tới sẽ khan hiếm, trong khi nhu cầu đầu tư lại ngày càng cao.

Thị Trường BĐS Hậu Covid 19
Thị Trường BĐS Hậu Covid 19

Nhận định về thị trường này năm 2020, báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng cho rằng đất nền có thể sẽ vẫn tăng giá như những năm trước, đặc biệt là những nơi có quy hoạch trở thành đặc khu, các khu đô thị được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật. Trong báo cáo thị trường quý 1, Hội môi giới cũng nhận định đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển.

“Địa phương nào sớm hoàn thành công cuộc rà soát, thanh kiểm tra việc phát triển các dự án bất động sản chắc chắn sẽ tận dụng tốt cơ hội để thu hút mạnh các nhà đầu tư trên cả nước về với địa phương mình và ngược lại” – báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.

Bất Động Sản Mê Linh Đang Hút Nhà Đầu Tư

Gần đây, khu vực Mê Linh với sự kết nối giao thông thuận lợi với khu trung tâm đô thị lõi Thủ đô, cộng thêm đó là các dự án lớn, tập đoàn lớn đang đẩy mạnh đầu tư vào khu vực này cũng đang trở thành “điểm đến” mới của dòng tiền đầu tư.

Các Dự Án Bất Động Sản Tại Mê Linh Nhận Được Nhiều Sự Quan Tâm
Các Dự Án Bất Động Sản Tại Mê Linh Nhận Được Nhiều Sự Quan Tâm

Ông Nguyễn Văn Duy, Tổng Giám đốc CP.CoreRealty cho biết, hiện nay Mê Linh đang là thị trường đón nhận được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến đất nền ở những khu đất, dự án được xây dựng hạ tầng đồng bộ hiện đại, pháp lý sạch, rõ ràng. Lượng nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Mê Linh ngày càng tăng lên, nhất là gần đây có thông tin một tập đoàn lớn đang xúc tiến đầu tư các khu đô thị ở khu vực này, và sau khi dịch bệnh được kiểm soát, đến nay nhiều nhà đầu tư bắt đầu rục rịch quay lại hỏi thông tin về đất nền MÊ LINH. Họ quan tâm nhiều nhất đến các lô đất có giá trị trên dưới 1.5 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ông Duy không phải khu đất, dự án nào cũng được nhà đầu tư tìm đến. Hiện nay nhà đầu tư đã thông thái hơn nhiều, họ thường tìm đến những dự án sạch, hoàn chỉnh pháp lý đang lên về mặt hạ tầng để đầu tư. 

Ngoài ra, một số khu vực ven khu trung tâm đang có tốc độ xây dựng hạ tầng phát triển mạnh cũng được giới đầu tư săn nhà phố, biệt thự, liền kề. Khu vực này cộng với những huyện ngoại thành sắp lên quận như Gia Lâm, Hoài Đức, Đan Phượng, Thanh Trì, Đông Anh cũng được giới đầu tư săn đón. Tuy nhiên, mức giá nhà phố, biệt thự, liền kề ở các dự án khu đô thị mới các khu vực này được chào bán với mặt bằng khá cao.

Đơn cử như những căn nhà phố hay biệt thự trong các quần thể khu đô thị mới ở Hoàng Mai dao động khoảng 74-75 triệu đồng/m2; nhà phố hay biệt thự ở Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City cũng đang được giao dịch lên tới trên 100 triệu đồng/m2,…khu vực Hoài Đức, Đan Phượng một số khu đô thị có giá từ 30 – 100 triệu đồng/m2…

Nếu so sánh mức giá này với BĐS Mê Linh thì hiện tại đất ở Mê Linh vẫn còn đang khá rẻ trên cùng một hệ quy chiếu đô thị vệ tinh. Khi hạ tầng khu vực ven đô hoàn thiện, các dự án đã và đang triển khai xây dựng thì giá vẫn có tiềm năng tăng. Tuy nhiên, không thể đầu cơ lướt sóng mà cần có chiến lược đầu tư dài hạn mới sinh lời được. Khó có thể lướt sóng thời buổi này, nhà đầu tư cần có cái nhìn dài hạn 5-10 năm thì mới có cơ hội tăng giá gấp hai, gấp ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191