Sau một năm 2019 đầy biến động với hàng loạt vụ lừa đảo nhà đất bị phanh phui, khiến cho người mua, người đầu tư bất động sản đặt sự AN TOÀN lên làm ưu tiên hàng đầu chứ không chỉ là lợi nhuận như trước.

Rủi ro và lợi nhuận trong đầu tư Bất Động Sản
Rủi ro và lợi nhuận trong đầu tư Bất Động Sản

Đầu tư là cuộc chơi mạo hiểm ???

Thường chúng ta hay nghe quan điểm cho rằng đầu tư, kinh doanh là mạo hiểm, muốn kiếm lợi là phải chấp nhận làm liều. Cũng không thể phủ nhận rằng quan điểm trên là không đúng vì hầu như không bao giờ có chuyện kinh doanh, đầu tư nào hoàn toàn không có rủi ro.

Quan trọng là mức độ đảm bảo an toàn của nó cao hay thấp, và vấn đề là giữa AN TOÀN và SINH LỢI thì người mua bất động sản ngày nay đang hướng đến yếu tố nào?

Năm 2019 trôi qua đối với ngành bất động sản có thể nói là một năm khá biến động về thị trường. Nổi bật lên với vấn đề nhức nhối là hàng loạt các vụ lừa đảo nhà đất bị phanh phui, khiến cho nhiều người đầu tư bị lừa đến tay trắng. Nó như một bóng ma phủ kín thị trường và khiến cho người mua bất động sản phải suy nghĩ kỹ càng hơn về quyết định đầu tư của mình.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia bất động sản, giữa AN TOÀN và SINH LỢI thì cán cân xu hướng chọn sản phẩm của người đầu tư đang nghiêng hẳn về phía an toàn. Người đầu tư đang ngày kỹ càng hơn trong việc chọn sản phẩm. Rất chú trọng vấn đề pháp lý, cũng như nhìn xa hơn trong đánh giá một tiềm năng dự án.

Đồng quan điểm trên, ông Phạm Lâm – Chủ tịch DKRA Việt Nam cho rằng “Đa phần NĐT hiện nay khi đầu tư vào BĐS chỉ nghĩ đến lời nhiều hay ít chứ không mấy người nghĩ đến yếu tố an toàn trong đầu tư. Đó là lý do nảy sinh những rủi ro, dẫn đến kiện tụng hoặc mất tiền…” Và trong đầu tư bất động sản, điều người mua nhà cần quan tâm là AN TOÀN chứ không phải là yếu tố SINH LỢI. (Theo CafeF).

Giữa an toàn và lợi nhuận thì người mua nhà đang nghiêng về an toàn nhiều hơn

AN TOÀN cũng là mấu chốt của việc bán được nhà

Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy xu hướng lựa chọn sản phẩm của người mua nhà. Đây là thời buổi mà chỉ cần người mua nhà nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào khả nghi, rủi ro là ngay lập tức có thể khiến họ thay đổi quyết định.

Điều người bán nhà cần là phải làm sao để người mua nhà an tâm, tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Một số lời khuyên mà người bán nhà có thể áp dụng, chẳng hạn như:

Pháp lý luôn là nhân tố cần quan tâm hàng đầu

Một trong những tiêu chí quan trọng mà người mua nhà luôn rất quan tâm đó là sản phẩm có đảm bảo đầy đủ pháp lý hay không. Chính vì thế nếu có bất cứ trục trặc, thiếu sót nào về giấy tờ pháp lý cũng có thể khiến người mua nhà cảm thấy rủi ro và giao dịch thất bại. Khi quyết định bán nhà, bán bất động sản bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để giao dịch diễn ra được suôn sẻ.

Giấy tờ pháp lý đầy đủ sẽ là tiêu chí giúp khách hàng tin tưởng chọn mua căn nhà của bạn

Đăng tin bán nhà cần đầy đủ và chuẩn xác

Trước khi tiếp cận và tìm hiểu ngôi nhà của bạn thì khách hàng sẽ chỉ có thể biết đến nó thông qua các bài đăng tin bán nhà. Và đây là nhân tố quyết định xem họ có đủ tin tưởng để liên hệ bạn hay không. Vì vậy cần nên đầu tư xây dựng nội dung đăng tin bán nhà thật chất lượng. Cung cấp các thông tin đầy đủ và chuẩn xác nhất.

Một sai lầm thường thấy là nhiều người nghĩ việc đăng tin với nội dung hài hước, giật tít có thể thu hút nhiều người quan tâm. Thực chất là nó cũng có thể gây sự chú ý nhưng đông thời nó cũng sẽ giảm sự tin tưởng của khách hàng đối với căn nhà đăng bán. Không ai muốn bỏ ra vài tỷ đồng để mua một sản phẩm từ lời đăng bán có vẻ như đùa giỡn, sai sự thật cả.

Bên cạnh đó, hình ảnh nhà đất đăng bán cũng là yếu tố bạn cần phải chú trọng. Nếu bạn chưa biết thì có đến 98% khách hàng coi hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất khi xem tin đăng. Nó có thể giúp căn nhà của bạn bán được giá hơn đến 80 triệu và nhanh hơn đến 22 ngày so với nhưng tin đăng thông thường khác.

Phương thức đăng tin phù hợp

Lựa chọn phương thức đăng tin bán nhà hợp lý cũng sẽ giúp bạn chiếm được sự tin tưởng của khách hàng. Đối với các khách hàng là người đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Họ thường sẽ chỉ lựa chọn sản phẩm từ một số nguồn nhất định được đánh giá uy tín.

Vì nó có thể giúp họ hạn chế được tối đa rủi ro gặp phải sản phẩm có vấn đề về pháp lý. Gặp phải bài đăng tin bán nhà không đúng sự thật. Từ đó hạn chế rủi ro bị lừa đảo mua bán nhà đất.

Theo đó, các tin đăng bán nhà trên các website bất động sản chuyên nghiệp là được đánh giá cao hơn cả. Vì các đơn vị này có đội ngũ riêng để đảm bảo nội dung bài đăng, hình ảnh là chính xác. Hay thậm chí là còn xây dựng nội dung, hình ảnh cho bài đăng tin giúp người bán nhà để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191