Mua nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp

Trước những giá trị xã hội đều ngày càng tăng trưởng sự phát triển thì người trẻ luôn mang theo bài ca “làm cách gì để sở hữu một căn nhà” trong tương lai gần. Chia sẻ tới bạn bí quyết để mua nhà giá rẻ, hãy tham khảo ngay.

mua nhà hưng phát holdings

Chủ động lập kế hoạch tài chính

Người trẻ chắc hẳn sẽ mắc kẹt trong việc cân bằng “kiếm tiền và chi trả” trong việc sinh hoạt cho cuộc sống. Đặc biệt với những bạn mới ra trường mức lương chỉ giao động khoảng 5-7 triệu đồng/tháng thậm chí thấp hơn thì khả năng mua nhà lúc này là không thể tồn tại. Đừng vội nghĩ đến chuyện mua mà hãy tập suy nghĩ làm cách nào để tích lũy quỹ tài khoản, lập kế hoạch trong tương lai. Bạn có thể tham khảo ý kiến: Bí quyết mua nhà giá rẻ cho người thu nhập 6 triệu đồng/tháng.

Vậy cụ thể lập kế hoạch tài chính như thế nào?

1. Đặt ra các mục tiêu

Việc đặt ra các mục tiêu cụ thể giúp bạn định hướng những bước đi dài cho tương lai theo mục đích khác nhau. Bạn muốn sở hữu một ngôi nhà tốt hơn, thuận tiện cho việc đi lại, làm việc, sinh hoạt hãy bỏ ra một khoản cho mục đích này. Hay sang năm tới, bạn muốn có một chuyến du lịch ý nghĩa với người thân, bạn bè, người yêu. Hoặc đơn giản chỉ là sử dụng trong việc đầu tư giáo dục, y tế và hưu trí thì hãy nghĩ đến việc tiết kiệm một khoản ngay từ bây giờ.

2. Phân chia khoản thu nhập thích hợp

Phần nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay vẫn ở trong tình trạng thu nhập thấp, nhân tố ảnh hưởng chủ yếu vì các bạn còn khá phụ thuộc và nguồn thu nhập chính. Bàn về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng nhiều bạn trẻ vẫn không học được cách phân khúc nguồn vốn của mình, đa dạng thu nhập chính là giải pháp nhiều người đang thực hiện, tới thời điểm này vẫn vô cùng hiệu quả.

Thu nhập chính và số lương, thưởng, tăng ca ngoài giờ trong một năm đạt bao nhiêu, kế hoạch sang năm có được tăng lương hay không. Bên cạnh việc phụ thuộc vào thu nhập chính bạn có thể làm thêm một số việc, bắt đầu từ kinh doanh các mặt hàng tại nhà, những công việc khác chuyên môn, nghề tay trái hay sở thích cá nhân. Tiền đẻ ra tiền là việc giúp những khoản tiền “ở không” của bạn ngày càng tăng lên bằng việc đầu tư vào các lĩnh vực như: Đầu tư Bất Động Sản, chứng khoán, vàng, trái phiếu…Để hoạch định hướng đầu tư an toàn bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

3. Theo dõi thu chi

Ngay từ bây giờ bạn hãy thực hiện một công việc rất đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng, thống kê và ghi chép lại những khoản thu nhập, chi phí, tổng tài sản của mình. Lên danh sách những mục cần chi trả như tiền nhà, tiền xe, ăn uống, y tế…theo các mục. Dựa trên danh sách này bạn có thế xác định loại bỏ những khoản chi phí không cần thiết, nằm ngoài kế hoạch tài chính.

Làm giàu thật sự không khó như bạn nghĩ, nhưng để đạt được mục tiêu ấy luôn yêu cầu sự kiên trì của bạn. Tuân thủ kế hoạch tích lũy vài năm cùng với số lượng thu nhập được duy trì đều đặn thì khoảng độ tuổi từ 29 – 35 bạn đã có thể sở hữu được một căn nhà như ý muốn.

Ví dụ: 25 tuổi với số lương cơ bản là 8 triệu đồng/tháng, mỗi tháng bạn có 3 triệu gửi vào tài khoản tiết kiệm với lãi xuất hàng tháng là 1%. 10 năm sau tổng số tiền bạn tích lũy được là 378 triệu đồng, trong đó 360 triệu là tổng số tiền tích lũy và 18 triệu tiền lãi. Cùng với những khoản thu nhập khác trong 10 năm, đến năm 35 tuổi bạn đã có thể sẵn sàng sở hữu 1 căn nhà của riêng mình.

Chi phí thực tế cho căn nhà bạn mua

Xác định khoản tiền để mua nhà là một bước vô cùng quan trọng trong hành trình mua nhà của bạn. Khi tìm được căn nhà ưng ý bạn sẽ dành ra bao nhiêu tiền để mua nhà? Từ tài khoản tích lũy hay vay vốn ngân hàng? Trả lãi bao nhiêu? Xuất phát từ nguồn vốn nào?

Số tài khoản tích lũy của bạn chưa đủ để mua một căn nhà vì vậy phải vay thêm từ ngân hàng với lãi suất gần 10%/năm thì bạn sẽ vay trong khoảng bao nhiêu? Chuyên gia khuyên rằng, khi huy động nguồn vốn mua nhà, bạn không nên vay quá 50% giá trị căn nhà và không quá 50% tổng giá trị thu nhập.

Ví dụ: Bạn có trong tay 500 triệu thì căn nhà bạn muốn mua không được vượt qua mức giá 1 tỉ đồng khiến bạn chấp nhận vay ngân hàng để cố gắng sở hữu căn nhà đó, bạn còn rất nhiều lựa chọn khác.

Hãy trở thành người mua nhà thông minh khi nhận định được số tài khoản của mình để khoanh vùng những căn nhà mà bạn có thể mua. Hiện nay có nhiều ngân hàng cho vay mua nhà với điều kiện và lãi suất hợp lý, điểm qua danh sách những Ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất 2018.

Chọn địa điểm bạn có thể gắn bó lâu dài

Khi quyết định mua nhà giá rẻ, việc bạn tìm một căn nhà có vị trí tốt, đẹp, hợp phong thủy thì điều đó ai cũng mong muốn, nhưng câu hỏi đặt ra là ngôi nhà đó có phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn hay không?

Thay vì lựa chọn một ngôi nhà đẹp, hãy lựa chọn căn nhà có thể gắn bó với bạn trong thời gian dài bằng việc chú ý đến những tiêu chí: vị trí thuận lợi đi lại, gần bệnh viện, trường học, tụ điểm buôn bán…Chất lượng, thẩm mỹ của ngôi nhà có đảm bảo đúng sở thích của mình hay không, nội thất căn nhà, hệ thống chống cháy nổ, vệ sinh, thoát nước… có ở trong trạng thái tốt. Phòng ngủ, bếp, cửa sổ, tường, ánh sáng như thế nào?….Đây là điểm lưu ý quan trọng khi mua một căn nhà tránh trường hợp thấy rẻ nhưng không hề rẻ và cũng là yếu tố quyết định đến việc định giá ngôi nhà bạn cần mua.

Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh đã phát triển nhiều dự án nhà giá rẻ cho những người thu nhập thấp tại các điểm quy hoạch lân cận, cách tụ điểm dân cư chỉ 15 – 20km, cơ sở hạ tầng đồng bộ đảm bảo an toàn, tiện ích như: Bình Thạnh, Quận 9, Quận 2, Thủ Đức, Bình Chánh, Quận 11, Quận 12…giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm khu vực.

Không vội vàng trong quyết định mua nhà

Hiện nay, người mua nhà lần đầu vẫn còn khá mơ hồ về thị trường Bất Động Sản, cũng như tiêu chí mua nhà nên thường đi theo sự dẫn dắt từ người bán, hoặc những người buôn không có thiện chí. Trong trường hợp này, bạn nên làm việc thông qua nhà Môi giới Bất Động Sản chuyên nghiệp để được tư vấn và định hướng cụ thể hơn. Việc quá nóng vội trong việc quyết định mua nhà khi chưa hoàn toàn ưng ý sẽ dẫn đến những bất cập không đáng có về sau, bạn muốn thay đổi là hoàn toàn không thể.

Mua nhà cũ nhưng không hề cũ

Hầu hết người mua nhà đều có chung tâm lý muốn sở hữu căn nhà như ý muốn, nhưng quá trình mua đất, xây nhà theo thiết kế riêng vừa mất thời gian lại không đủ tài chính vì vậy mua nhà xây dựng sẵn, đồng bộ thiết kế như căn hộ, chung cư được nhiều người lựa chọn.

Đối với người mua nhà giá rẻ, việc mua lại một ngôi nhà cũ là ý kiến không tồi, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí bỏ ra khi mua một căn nhà mới nhưng không hoàn toàn vừa ý. Khi mua một căn nhà cũ có thâm niên, giá trị bền vững cao bạn còn có thế tha hồ tân trang lại tùy theo sở thích của mình. Tham khảo ý kiến của anh Văn Tài, một người đã từng trải nghiệm cho hay:

“Trong quá trình tìm nhà, lúc đầu tôi chỉ nghĩ đến những căn hộ chung cư thuận tiện, lại nhanh chóng trong việc thu mua. Nhưng khi đi xem nhà thì lại không hoàn toàn ưng ý vì yêu cầu tôi đặt ra cho ngôi nhà của mình không được đáp ứng mà giá lại cao. Sau đó, tôi chuyển đối tượng sang những căn nhà cũ được người khác bán lại. Sau khi hoàn tất thủ tục mua nhà, tôi đã sửa sang lại theo sở thích, giờ đây nhìn lại tôi mới thấy được đó đích thị là căn nhà mình muốn ở”.

xem thêm: những yếu tố quan trọng khi mua đất nền dự án.

Nhìn chung, ý kiến về việc mua lại một căn nhà cũ đối với người mua nhà giá rẻ là một lợi thế, có thể chủ động trong việc đàm phán giá cả, tiết kiệm chi phí đầu tư vào khoản chi khác, cũng như thay đổi nội thất căn nhà theo sở thích, cái nhìn của mỗi người.

Trên đây là định hướng tới bạn những phương pháp cho người thu nhập thấp gặp khó khăn trong việc mua nhà. Hy vọng những ý kiến trên đây giúp bạn có thể mua được căn nhà rẻ và tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo tài liệu Giải bài toán tài chính khi mua nhà dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0967993191